Top 10 mã chứng khoán tiềm năng nên đầu tư năm 2021

Thị trường chứng khoán là “sân chơi” tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khó lường. Đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu và liên tục cập nhật. Vậy nên đầu tư vào mã ngành nào để sinh lời. Tham khảo ngay top 10 mã chứng khoán tiềm năng năm 2021 dưới đây ngay nhé.

Top 10 mã chứng khoán nên đầu tư 2021

Đại dịch Covid19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Tuy nhiên, đã có những tín hiệu phục hồi tích cực đáng kể. Đây là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư đưa ra quyết định mua vào những mã ngành có dấu hiệu tăng trưởng triển vọng. Do đó, top 10 mã chứng khoán dưới đây sẽ giúp giới hạn phạm vi và có quyết định đầu tư đúng đắn.

Mã chứng khoán tiềm năng nhóm ngành ngân hàng

Ngân hàng là một trong những nhóm ngành thu hút đầu tư nhất trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này chỉ mang tính chất ổn định, không có sự đột phá và đảm bảo an toàn, đầu tư lâu dài.

Nhóm ngành ngân hàng ít gặp rủi ro, đảm bảo lợi nhuận dài hạn

Ưu điểm đầu tư mã ngành ngân hàng

-Có tính thanh khoản cao.

-Dễ nắm bắt xu hướng và đánh giá thị trường.

-Luôn giữ vững được tốc độ phát triển đều đặn, ít bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh.

Do đó, một số mã ngành sắc xanh và tốc độ tăng trưởng tốt mà nhà đầu tư có thể tham khảo:

+Mã LPB – Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt

+Mã CTG – Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam

Nhóm ngành nông nghiệp

Trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều bước phát triển đáng kể nhờ ứng dụng thành quả của khoa học, công nghệ và các chính sách canh tác hợp lý.

Qua đó, sản phẩm nông sản Việt Nam ngày càng khẳng định được thương hiệu để vươn ra chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới. Qua đó mang lại lợi nhuận cao, cơ hội phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ.

Các mã ngành tăng trưởng ổn định nên đầu tư năm 2021:

+Mã HNG – Công ty cổ phần nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai

+Mã LTG – Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời

Nhóm ngành công nghệ Fintech

Đây là một nhóm ngành được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại. Tuy là nhóm ngành mới nhưng các doanh nghiệp Fintech đã dần trở thành xu hướng với các giải pháp tài chính tương lai.

Nhóm ngành này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo… Và được đánh giá là một trong những nhóm ngành đón đầu xu hướng của tương lai. Một số mã chứng khoán được đánh giá cao như:

+Mã FPT – Công ty cổ phần FPT.

+Mã VNG – Công ty cổ phần VNG.

Mã chứng khoán tiềm năng thuộc nhóm ngành sức khỏe y tế

Nước ta đang phải đối mặt với làn sóng Covid thứ 4 lớn nhất từ trước đến nay và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều ngành nghề đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và trên bờ vực phá sản.

Trái ngược với xu thế chung đó thì nhóm ngành sức khỏe y tế lại có tốc độ tăng trưởng mạnh do nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tăng mạnh. Do đó, kênh đầu tư chứng khoán của nhóm ngành này trở nên hấp dẫn hơn cả.

Mã chứng khoán ngành y tế tăng trưởng mạnh mẽ nhờ đại dịch Covid19

Phân tích tổng thể các yếu tố về dịch bệnh, tỷ lệ già hóa dân số và mức sống tăng cao cho thấy cơ hội đầu tư dài hạn ít nhất trong khoảng 30 năm cho mã ngành y tế. Và cụ thể, những mã chứng khoán được đánh giá cao về tốc độ tăng trưởng, tiềm năng nên đầu tư:

+Mã DHG – Công ty cổ phần dược Hậu giang.

+Mã TRA – Công ty cổ phần Traphaco.

Tóm lại, chọn được mã chứng khoán tốt sẽ giúp nhà đầu tư có những chiến lược hiệu quả và mang đến lợi nhuận lâu dài lâu dài. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán tiềm năng cũng ẩn chứa những biến động khó lường.

Bên cạnh đầu tư chứng khoán với một thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhà đầu tư có thể cân nhắc về những có hội đầu tư sinh lợi nhuận khác. VO247 với các hình thức đầu tư như Peer to peer lending, mô hình đầu tư an toàn, đơn giản với lợi nhuận lên đến 18%/năm.

Nhà đầu tư không cần phải nghiên cứu thị trường với những biến động bất ngờ hay dành hàng giờ để phân tích các mã chứng khoán. Qua đó, hãy lựa chọn một mô hình đầu tư thông minh để đảm bảo tiền luôn “đẻ ra” tiền.  

VO247 là kênh đầu tư P2P uy tín được các kênh báo chí uy tín đưa tin. Đầu tư P2P ngay tại đây chỉ từ 1 triệu đồng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *