Bùng nợ app vay tiền online: Nên hay không nên?

Nhu cầu vay tiền chưa bao giờ là ít khi nhu cầu về cuộc sống ngày càng tăng cao. Vay ngân hàng, vay bạn bè, thậm chí, vay tiền trên các ứng dụng online cũng ngày càng phổ biến. Vay là một chuyện, nhưng khả năng chi trả lại là vấn đề mà cũng không ít người lâm vào cảnh khốn khó. Vậy khi bạn bùng nợ app vay tiền online thì sẽ như thế nào. Cùng vayonline247 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bùng nợ app vay tiền online là gì

Bùng là cách gọi chung cho những hành vi trốn tránh, không chịu trả tiền và từ này hiện nay từ này được dùng khá nhiều cho các đối tượng đi vay tiền các app online nhưng không chịu trả. Bên cạnh đó còn có một số từ như Xù nợ, trốn nợ dùng để chỉ hành vi mượn mà không trả hay nói một cách chính xác là cố tình không trả tiền vay app của một số đối tượng.

Hình thức vay tiền app online hiện nay rất là nhiều với hàng chục, hàng trăm app cho vay tiền với hạn mức khá cao trong khi điều kiện thủ tục đơn giản, không gặp mặt trực tiếp. Thực ra tình trạng bùng nợ , xù nợ không chỉ trách một phía từ người đi vay bởi vì các app cho vay cạnh tranh nhau từng khách hàng, ép người vay vào thế phải vay bởi sự lời lẽ hứa hẹn mà không quan tâm nhiều đến mục đích và khả năng chi trả. Vậy nên các đơn vị cho vay muốn hạn chế vấn đề bùng nợ thì nên siết chặt điều kiện của mình hơn, tập trung vào việc xác minh độ uy tín của người đi vay.

Có nên trốn nợ app vay tiền online không

Đó đúng là một suy nghĩ vô cùng hạn hẹp  và sai lầm, nhiều người đi vay cho rằng việc không gặp mặt trực tiếp làm sao bên đơn vị cho vay có thể tìm được mình cho nên dẫn đến tình trạng đến kỳ hạn vay người vay cắt đứt hết cách liên lạc với bên cho vay. Nhưng đừng cho rằng như vậy là không bị gì, việc bùng nợ là không nên  dù là khoản vay lớn hay khoản vay nhỏ. Nhưng ảnh hưởng mà mọi người phải chịu:

  • Vướng đến pháp luật, nếu khi bị kiện ra toàn thì các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng tìm thấy bạn bên cạnh chịu phạt hành chính nguy cơ ngồi tù là rất lớn.
  • Bị bên cho vay gọi điện, nhắn tin làm phiền đủ thứ, chưa kể gia đình và người thân của  mọi người cũng bị làm phiền.
  • Càng kéo dài thời gian nợ thì số tiền nợ càng tăng lên, kéo theo đó là lãi suất tăng vọt đến mức vượt khỏi khả năng chi trả.

Vậy nên đừng nghĩ đến việc bùng nợ app vay tiền online, trường hợp vay tiền app online thì nên tìm hiểu kỹ các app đó, cân nhắc tính toán đến khả năng chi trả nợ của mình. Đặc biệt chỉ nên vay khi có nhu cầu vay vốn chính đáng còn vay để phục vụ các nhu cầu mua sắm, ăn chơi thì không nên vay vì trước sau gì thì nợ cũng chồng nợ mà thôi.

Bùng app vay tiền online có sao không

Nhiều người cho rằng khi nhân viên bên app không gọi điện, không liên lạc với mình nữa là xem như số tiền đó bạn đã trốn một cách thành công nhưng thực ra đó chính là mối nguy hiểm mà mọi người  nên giải quyết càng sớm càng tốt. Bởi vì hồ sơ của bạn ở app chưa được tất toán và qua thời gian gia hạn thì số tiền đó được nâng lên  về lãi suất trả chậm, đến thời điểm số tiền lên đến một con số lớn thì sẽ liên lạc lại với người vay, nếu không liên  lạc được thì hồ sơ được chuyển đến cơ quan pháp luật để kiện tụng.

Tuy bùng app nhưng nhiều người vẫn sợ, vẫn lo lắng, họ luôn có nỗi lo vay app online không trả có sao không?

Hậu quả khi bùng nợ app vay tiền online:

  • Lịch sử tín dụng xấu. Đây là hệ lụy đầu tiền vì khi vay ở bất kỳ đơn vị tài chính nào có giấy phép kinh doanh thì hồ sơ tín dụng được lưu giữ trên hệ thống CIC, căn cứ vào đó các đơn vị cho vay sau sẽ cho vay hoặc không cho vay. Xác định trốn nợ thì bạn sẽ mắc phải tình trạng nợ xấu, nợ xấu theo quy định thì tất cả các công ty tài chính, tổ chức tín dụng, ngân hàng đều không hỗ trợ vay vốn.
  • Làm phiền trong thời gian dài. Trước hết đó là những tin nhắn, cuộc gọi điện thông báo nhắc nhở và cảnh báo về trả khoản vay một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn cứ nhây không trả thì mức độ ngôn từ ngày càng nặng và không thoát khỏi việc liên hệ người thân về việc nợ của bạn. Như vây không chỉ người vay mà những người thân , bạn bè của mọi người đều bị làm phiền ở mức độ nghiêm trọng.
  • Đe dọa, khủng bố. Trường hợp này rất ít với những app vay tiền uy tín và quy mô lớn, với những app hoạt động trong khuôn khổ pháp luật thì không có trường hợp này. Nhưng nếu như các app này chuyển hồ sơ sang để thuê các công ty đòi nợ xử lý thì có  rất nhiều vấn đề xảy ra.
  • Trường hợp cuối cùng đó là dính đến pháp luật, thì có thể là phạt hành chính, có thể là bị cải tạo không giam giữ và nghiêm trọng nhất đó là ngồi tù đến 3 năm.

Bài tham khảo: Bùng App Vay Tiền Online có sao không. Trốn nợ, Xù nợ có nên không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *