Cách đầu tư vào mô hình P2P Lending hiệu quả

Hiện nay, hình thức đầu tư P2P đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên đây vẫn là một mô hình mới và chưa có đủ các hành lang pháp lý chặt chẽ để quản lý nó. Chính vì vậy, cần phải có những cách thức khác nhau để đảm bảo cho các nhà đầu tư có thể đầu tư một cách an toàn và hiệu quả.

Tìm hiểu kỹ về mô hình P2P lending và Fintech trước khi quyết định đầu tư

Trước khi nhà đầu tư quyết định rót tiền đầu tư vào các mô hình tài chính P2P Lending thì việc tìm hiểu những công ty công nghệ tài chính (Fintech) là điều được ưu tiên hàng đầu. Các công ty Fintech hay công ty công nghệ tài chính bao gồm những lĩnh vực khác nhau như ví điện tử, P2P Lending,…

mô hình fintech và P2p lending

Tại Việt Nam hiện nay, hoạt động P2P Lending được mở rộng và được nhiều người dân biết tới. Tuy nhiên Nhà nước lại chưa có những hành lang pháp lý  chính thức cho các hoạt động này. Chính vì thế nhiều tổ chức “tín dụng đen” dựa vào việc này để tìm kiếm con mồi cho mình. Việc giả danh các công ty P2P không phải là điều gì xa lạ. Vì vậy các nhà đầu tư phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần có để tránh những cái “bẫy” tín dụng.

Lựa chọn những gói đầu tư phù hợp

Bài toán đầu tư thật sự là một bài toán khó giải quyết. Nó yêu cầu các nhà đầu tư phải có những kiến thức nhất định để đảm bảo tính an toàn – hiệu quả. P2P Lending xuất hiện đã giúp nhiều người trẻ tiếp cận sớm với đầu tư. Tuy nhiên những nhà đầu tư vẫn cần phải có kế hoạch đầu tư một cách cụ thể. Đối với những “lính mới” chưa từng đầu tư thì nên bắt đầu đầu tư từ những số tiền nhỏ. Lúc này, khoản lãi tuy nhỏ nhưng sẽ giúp nhà đầu tư hình dung được cách thức đầu tư như thế nào, bộ máy đầu tư vận hành ra sao.

mô hình đầu tư bỏ trứng vào nhiều giỏ

Suy nghĩ về những rủi ro khi đầu tư

Có một sự thật rằng, mọi hình thức đầu tư đều tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro. Khi đã xác định sử dụng số tiền nhàn rỗi để đầu tư. Thay vì dùng các kênh tiết kiệm truyền thống khác như gửi ngân hàng. Nhà đầu tư đồng thời sẽ phải chấp nhận yếu tố rủi ro trong quá trình đầu tư.

Những rủi ro trong đầu tư P2P Lending đến từ các doanh nghiệp huy động vốn, từ tình hình kinh doanh không mấy khả quan của doanh nghiệp, hộ kinh doanh… Vậy nên, trước khi quyết định thực hiện hoạt động đầu tư, nhà đầu tư cần trang bị kỹ năng, kiến thức và lựa chọn các công ty P2P Lending có khâu kiểm soát thẩm định doanh nghiệp kĩ càng, hiệu quả.

mô hình P2P Lending tại Việt Nam

Nhà đầu tư nên lựa chọn các công ty P2P Lending có thông tin địa chỉ rõ ràng minh bạch. Để chắc chắn hơn thì nên chọn các công ty được mở ra bởi người Việt Nam. Hiện nay trong nước đã có những công ty P2P Lending được những nhà đầu tư công nhận về tính đầu tư hiệu quả, an toàn và minh bạch. Trong đó tiêu biểu có VO247

– công ty startup công nghệ tài chính được người Việt tạo ra. Đây là một địa chỉ an toàn. Để những nhà đầu tư và cả các “lính mới” trong lĩnh vực này có thể tin tưởng gửi những khoản tiền nhàn rỗi của mình để sinh lời thành công.

Để đầu tư 1 triệu đồng, tham khảo tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *