Chiến dịch hạ lãi suất có làm giảm quyền lợi của các nhà đầu tư

Cùng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, Vayonline247 quyết định hạ lãi suất cho người vay từ 18,5%/năm xuống chỉ còn 9-15%/năm, đem tới giải pháp tài chính cấp thiết cho người dân trong mùa dịch này.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể cùng đồng hành trong chiến dịch này bằng việc tắt chế độ cho vay tự động hạ mức lãi suất xuống 9-15%/năm và được hỗ trợ giải ngân nhanh trong vòng 48H. Tuy nhiên, điều này khiến các nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu quyền lợi của họ có bị giảm nhiều hơn không.

Hiện tại lãi suất người cho vay nhận được là 18,5%/năm khi để chế độ cho vay tự động, sau khi tắt chế độ này đi thì lãi suất sẽ giảm còn 9-15%/năm, tuy nhiên việc giải ngân khoản vay đảm bảo sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng chỉ trong vòng 48H. Con số 9-15%/năm được cho là mức lãi suất thấp hơn so với những ứng dụng cho vay P2P Lending khác trên thị trường, tuy nhiên so với mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thì cao hơn rất nhiều, đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch Covid-19 diễn ra.

Để giải đáp câu hỏi cho nhà đầu tư về việc quyền lợi tiền lãi của khách hàng sẽ giảm bao nhiêu khi tham gia vào chiến dịch này, Vayonline247 đã đưa ra một ví dụ so sánh về dòng tiền lãi khi cho vay với mức 18,5%/năm và 9-15%/năm.

Trong đó, nếu cho vay 10 triệu trong vòng một tháng với mức lãi suất 18,5%/năm hay đồng nghĩa với 1,5%/tháng thì người cho vay sẽ nhận được 150.000đ tiền lãi, cứ thế tổng 1 năm sẽ là 1.800.000đ

Ngược lại, nếu khách hàng chọn tắt chế độ cho vay tự động và đầu tư với mức lãi suất 15%/năm (hay 1,2%/tháng) thì sẽ nhận được tổng số tiền lãi sau tất toán là 120.000đ, 12 tháng là 1.440.000đ

Qua đó, ta thấy con số chênh lệch giữa hai mức lãi suất hoàn toàn không đáng kể mà từ đó nhà đầu tư có thể giúp một phần công sức để đưa tới người vay những khoản vay với mức lãi suất thấp hơn mà vẫn an toàn, uy tín và minh bạch.

Hạ lãi suất không làm giảm quyền lợi của nhà đầu tư.
Biểu đồ so sánh 3 mức lãi suất khác nhau.

Đặc biệt, khi nhà đầu tư lựa chọn hình thức cho vay với mức lãi suất 9-15%/năm thì quá trình giải ngân sẽ được diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 48H, thời gian cho vay không còn cố định trong vòng 30 ngày mà thay vào đó là đa dạng thời hạn cho nhà đầu tư lựa chọn (10-30 ngày). Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng thu hồi vòng vốn mà không phải trở đợi trong thời gian dài và tiếp tục cho vay với số tiền lãi giảm không đáng kể.

Ông Tạ Thanh Long, CEO của Vayonline247 chia sẻ: “Dịch Covid-19 hiện nay khiến nhiều người dân gặp khó khăn trong buôn bán, sản xuất điều này tạo nên gánh nặng lớn về tài chính. Là một doanh nghiệp trong lĩnh vực fintech, tôi mong rằng chiến dịch giảm lãi suất cho người vay xuống 9-15% lần này sẽ giúp được phần nào những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống.”

Ngoài gói vay ưu đãi 1 tỷ đồng cho các doanh nghiệp, đại lý và chiến dịch “hạ lãi suất mùa Covid-19”, Vayonline247 nói riêng và BK247 Group nói chung còn có rất nhiều những kế hoạch tiếp theo giúp thúc đẩy nền kinh tế cả nước vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19, chung tay vì một tương lai tốt đẹp chính là mục đích cuối cùng mà chúng tôi hướng tới.

Xem thêm tại: Doanh nghiệp P2P “dài cổ” ngóng cơ chế thử nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *