Cuối năm – là thời điểm vàng cho các công ty P2P Việt bứt phá

Tháng 12/2020, lãi suất huy động tại một số ngân hàng thương mại có biến động theo chiều hướng giảm. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng duy trì lãi suất ở mức khá cao. So sánh khoảng 20 ngân hàng có thể thấy, lãi suất cao vẫn vẫn thuộc nhóm các ngân hàng thương mại tư nhân có quy mô vốn không quá lớn. Mặt khác, nhu cầu tiêu dùng mua sắm của người dân vào những tháng cuối năm đặc biệt tăng mạnh dù có tác động không nhỏ của tình hình dịch Covid 19.

VO247 sẽ cùng các bạn tìm hiểu thời điểm vàng dành cho các công ty P2P Việt bứt phá

Lãi suất huy động tại các ngân hàng có xu hướng giảm

Eximbank hiện là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất, niêm yết ở mức 8,4%/năm. Hay Ngân hàng Phương Đông (OCB) với lãi suất tiền gửi cao nhất được niêm yết ở mức 8,2%/năm. Tuy nhiên các mức lãi suất này chỉ được áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên và kỳ hạn 13 tháng trở lên.

Thống kê dưới đây sẽ tính toán trên kỳ hạn tiền gửi từ 6 tháng – 1 năm của những ngân hàng luôn thống lĩnh vị trí lãi suất huy động cao nhất trong hệ thống.

Lãi suất của ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) kỳ 6 tháng là 4,5%/năm – 1 năm là 6%/năm.

Lãi suất của ngân hàng OCB kỳ 6 tháng là 5,8%/năm – 1 năm là 6,3%/năm.

Lãi suất của ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) kỳ 6 tháng là 6,5%/năm – 1 năm là 6,9%/năm.

Lãi suất của ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) kỳ 6 tháng là 5,7%/năm – 1 năm là 7,3%/năm.

Lãi suất của ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) kỳ 6 tháng là 5,7%/năm – 1 năm là 6,3%/năm.

Lãi suất của ngân hàng VPBank kỳ 6 tháng là 4,9%/năm – 1 năm là 5,2%/năm.

Lãi suất của ngân hàng Eximbank kỳ 6 tháng là 5,6%/năm – 1 năm là 7,2%/năm.

Lãi suất của ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) kỳ 6 tháng là 5,3%/năm – 1 năm là 5,8%/năm.

Lãi suất của các ngân hàng quốc doanh gồm Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank lãi suất thấp hơn so với các ngân hàng TMCP, kỳ hạn 12 tháng duy trì quanh ngưỡng 5,6%/năm.

Lựa chọn kênh đầu tư P2P Việt để mang lại lợi nhuận tốt nhất từ tiền nhàn rỗi

Một trường hợp như anh Hoàng ở Hà Nội có 300 triệu để gửi ngân hàng, gửi kỳ hạn 6 tháng, anh Hoàng có thể chọn các ngân hàng có lãi suất cao như NCB, Eximbank, OCB. Còn với kỳ hạn 1 năm nên chọn các ngân hàng Eximbank, SCB, NCB sẽ có lợi hơn. Chú ý, mức lãi suất nêu trên được áp dụng cho lãi thực nhận cuối kỳ.

Với 300 triệu gửi 6 tháng tại ngân hàng có mức lãi suất cao nhất hiện nay là OCB – 5,8%/năm, khi khách hàng nhận lãi vào cuối kỳ 6 tháng, số tiền nhận được sẽ là 8,7 triệu đồng/6 tháng tiền lãi; cả gốc và lãi là 308,7 triệu đồng.

Còn với 300 triệu gửi 12 tháng tại ngân hàng có mức lãi suất cao nhất hiện nay là SCB – 7,3%/năm thì khi khách hàng nhận lãi vào cuối kỳ 12 tháng, số tiền nhận được sẽ là 21,9 triệu đồng/12 tháng tiền lãi; cả gốc cả lãi là 321,9 triệu đồng.

Tuỳ theo nhu cầu vốn của từng ngân hàng mà ở những thời điểm khác nhau, một ngân hàng sẽ tăng lãi suất ở kỳ hạn ngắn hạn hoặc dài hạn nhằm thu hút tiền gửi của khách hàng vào kỳ hạn đó.

Ngoài ra, vào dịp cuối năm, để tri ân khách hàng và tận dụng cơ hội thu hút tiền nhàn rỗi của người dân, các ngân hàng thường tung các chiêu khuyến mại như tặng sản phẩm gia dụng: ấm chén, bát đũa, bình siêu tốc, máy say sinh tố… và cả % lãi suất khi khách hàng tới gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Thường chương trình sẽ được áp dụng cho khách hàng mới.

Nhà đầu tư dịch chuyển sang hình thức đầu tư P2P Việt với lãi suất 18% 1 năm

Với 300 triệu tiền nhàn rỗi anh Hoàng mang gửi ngân hàng với kì hạn 6 tháng thì cũng chỉ được 8,7 triệu/ 6 tháng. Anh Hoàng cũng như nhiều người gửi tiền tiết kiệm ngày càng lo lắng. Họ tìm ra nhiều giải pháp để đối phó với vấn đề này theo một trong ba cách. Họ có thể tiết kiệm ít hơn và chi tiêu nhiều hơn. Một cách tiếp cận khác là tiết kiệm nhiều tiền hơn, nhằm bù đắp cho lợi nhuận thấp hơn. Lựa chọn thứ ba sẽ là đổ tiền nhiều hơn vào các tài sản rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu, chứng khoán, vàng, …

Nếu như các nhà đầu tư bất động sản cần có nguồn vốn lớn, nhà đầu tư chứng khoán phải có kiến thức về tài chính… và đều phải phụ thuộc vào thị trường, thì mô hình đầu tư P2P có sự ổn định đáng kể khi mức lãi suất là cố định, nhà đầu tư cũng không cần phải chạy theo các thông tin về biến động trên thị trường. Các nhà đầu tư có số vốn nhỏ đều có thể tham gia và đạt được hiệu quả về lợi nhuận. Thực tế thống kê của các công ty P2P trên thế giới chỉ ra hơn 80% nhà đầu tư đã được đáp ứng kỳ vọng và thậm chí là vượt mức lãi suất dự kiến.

Xây dựng niềm tin từ những công ty P2P Việt chân chính

Sự phát triển ấn tượng của mô hình cho vay ngang hàng đã có tác động không nhỏ tới các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Dù vẫn còn khá mới mẻ, song sự góp mặt của những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực này khiến cộng đồng có cái nhìn tích cực và cởi mở hơn. Những cái tên đang góp phần thúc đẩy P2P tại Việt Nam đi đúng hướng như: vayonline247, Fiin, Tima,…

Theo ông Tạ Thanh Long, CEO của VO247 chia sẻ: việc xây dựng hệ thống nhân sự trình độ cao, áp dụng công nghệ số quản lý rủi ro, đảm bảo hiệu quả, an toàn tối đa cho nhà đầu tư. Do đó chỉ cần số vốn nhỏ từ 10 triệu đồng và kỳ hạn ngắn 10 – 90 ngày, nhà đầu tư có thể hưởng lãi suất từ 15 – 20%/năm mà không mất chi phí đầu tư.

Ngoài ra đối tượng vay vốn của VO247 là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tỷ lệ rủi ro thấp và là những đơn vị được cấp phép, có giấy tờ pháp chứng rõ ràng. Hay những cá nhân có nhu cầu vay gấp để giải quyết khó khăn thì cần thế chấp tài sản. Vayonline247 cam kết thực hiện nghiêm khắc chính sách sàng lọc, thẩm định, kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời, họ cũng thay mặt nhà đầu tư nhắc lịch, thu hồi vốn gốc và lợi tức đúng kỳ hạn.

Các nhà đầu tư không chỉ yên tâm về lợi nhuận ổn định, mà còn giảm thiểu rủi ro khi có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng cách đầu tư vào nhiều doanh nghiệp/hộ kinh doanh khác nhau.

Kiên trì theo đuổi mô hình P2P đích thực, VO247 đang tạo nên một kênh đầu tư đầy hấp dẫn, các giao dịch được thực hiện minh bạch và đem lại lợi ích cho cả phía người cho vay và đi vay.

Phương thức đầu tư cho vay ngang hàng này kết nối doanh nghiệp với các nhà đầu tư và tạo nên một cộng đồng có mối liên kết lâu dài. Càng nhiều nhà đầu tư tham gia, tỷ lệ chấp thuận cho khoản vay càng cao, và người có nhu cầu vay sẽ dễ dàng tiếp cận vốn. Với nền tảng công nghệ Big data sử dụng trong P2P cũng cho phép kiểm soát, chứng thực, lưu trữ và bảo mật các giao dịch tài chính hoàn toàn trực tuyến.

Xem thêm: Doanh nghiệp huy động vốn thành công trên nền tảng đầu tư ngang hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *