Đầu tư bảo hiểm là gì – có nên đầu tư?

Nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, dường như ai cũng sẽ nghĩ đến đó là bảo hiểm xã hội để bảo vệ ai đó trước những rủi ro. Và chắc hẳn nhiều người còn chưa biết đến một loại hình kinh doanh trong bảo hiểm. Vậy đầu tư bảo hiểm là gì? Hãy cùng VO247 cắt nghĩa ngay nhé.

Đầu tư bảo hiểm là gì?

Hiện trên những kênh đầu tư chính thức, dòng tiền tiếp tục đổ về nhiều hơn, đặc biệt là kênh chứng khoán, bất động sản với mức tăng trưởng khá cao. Tuy nhiên đi kèm theo lợi nhuận cao là rủi ro tiềm ẩn khó lường. Do đó, chọn cách giữ tiền ở nhiều kênh đầu tư khác với kỳ vọng về sự an toàn và mức lợi nhuận tương đối.

Đầu tư bảo hiểm là gì?

Một kênh đầu tư mới nổi lên trong thời gian gần đây hứa hẹn mang đến nhiều điểm tối ưu hơn chính là thông qua các công ty bảo hiểm. Vậy nếu không còn đơn thuần là cơ chế bảo vệ rủi ro nữa thì đầu tư vào bảo hiểm là gì và để làm gì?

Bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ vừa đầu tư

Đầu tư bảo hiểm là việc khách hàng đầu tư thông qua các sản phẩm liên kết đầu tư. Theo đó hợp đồng người tham gia lúc này sẽ song song cùng lúc hai mục tiêu, vừa bảo vệ và vừa đầu tư trong dài hạn. Bên cạnh đó, định kỳ nhà đầu tư sẽ phải đóng những khoản phí đều đặn vào phần bảo vệ cũng như linh hoạt đầu tư vào các quỹ đầu tư của công ty.

Có 3 loại hình đầu tư cơ bản như:

-Sản phẩm liên kết đầu tư trọn đời.

-Sản phẩm liên kết đầu tư hỗn hợp.

-Sản phẩm liên kết đầu tư trả tiền định kỳ .

Với những loại hình này, có thể kể đến các công ty lớn trên thị trường hiện nay như Manulife, Prudential hay Dai-ichi Life Việt Nam. Đây đều là những công ty  lớn và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Có nên đầu tư vào các sản phẩm liên kết bảo hiểm?

Có thể nói, đây là một hướng đầu tư mới phù hợp trong thời buổi kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, với hình thức này, người tham gia cần phải đóng mức phí khá cao và liên tục duy trì trong thời gian dài. Do đó, sẽ khó hợp lý cho những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ.

Ngoài ra, mục đích chính của kênh đầu tư này vẫn là bảo vệ người tham gia trước những rủi ro bất ngờ nên khả năng mang về lợi nhuận cũng không thể so sánh với những kênh khác. Do đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc những kênh đầu tư đáp ứng tốt hơn về các yếu tố an toàn và lợi nhuận.

Peer-to-peer lending – xu hướng đầu tư tương lai

Thật vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, bên cạnh các kênh truyền thống như ngoại tệ hay vàng,… các kênh chứng đầu tư như peer-to-peer lending sẽ tiếp tục tăng trưởng và trở thành xu hướng trong tương lai.

Qua đó, mô hình này đã và đang được nhiều người lựa chọn để trở thành “cách chơi” mới dành cho cả dân chuyên và không chuyên. Bởi mô hình kinh doanh này hoàn toàn đáp ứng được những yếu tố then chốt trong đầu tư.

Do đó, nếu bạn đang muốn đầu tư, hãy tham khảo và nghiên cứu kỹ càng để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Và chúc bạn đầu tư thành công.

Bạn có thể tìm hiểu đầu tư ngay từ 1 triệu đồng tại VO247 bằng cách đơn giản sau đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *