Hướng dẫn đầu tư bất động sản vùng ven

Thị trường đất vùng ven những năm gần đây là một kênh đầu tư “nóng” được nhiều người lựa chọn. Vậy lý do vì sao nó lại hot như vậy và làm cách nào để đầu tư. Tham khảo hướng dẫn đầu tư bất động sản vùng ven của VO247 bạn sẽ có câu trả lời.

Thị trường đất ven đô tiềm năng để đầu tư

Đầu tư bất động sản vùng ven trong mấy năm đổ lại đã đã tạo nên một làn sóng mới, một thị trường mới bất động sản. Qua đó mang tới lợi ích vô cùng hậu hĩnh cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên lợi nhuận cao luôn đi kèm với nhiều rủi ro. Do đó, khi đầu tư vào kênh này, đòi hỏi nhà đầu tư phải có được những kinh nghiệm và hiểu biết nhất định về nhiều yếu tố như thị trường, chính sách hay chủ trương của nhà nước,…. Để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt và thành công.

Lợi ích của đầu tư bất động sản vùng ven

Không phải vô cớ mà thị trường bất động sản vùng ven lại được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Có nhiều lý do khiến đây trở thành miếng bánh ngon cho nhiều nhà đầu tư. Và lợi ích của thị trường này có thể dựa trên các yếu tố:

Sự phát triển của đời sống xã hội, dân số làm cho quỹ đất của các thành phố lớn, trung tâm càng trở nên hạn hẹp. Việc này kéo theo giá bất động sản ở đây lên cao ngất ngưởng làm cho nhu cầu của người dân cũng như các nhà đầu tư phải có hướng đi phù hợp là đất vùng ven.

Bên cạnh đó, sự phát triển của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện. Các chính sách, chủ trương đô thị hóa, giãn dân, … tạo ra lợi thế vô cùng lớn cho các nhà đầu tư nhạy bén, biết nắm bắt tình hình. Đặc biệt hệ thống giao thông, đô thị phát biến những vùng đất ven đô đặc biệt là khu vực cửa ngõ thành phố trở thành điểm hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư.

Kênh đầu tư mới hấp dẫn nhà đầu tư

Ngoài ra, ở các tỉnh vùng ven, đất đai rộng lớn, dồi dào, mật độ xây dựng thấp, lĩnh vực đầu tư bất động sản chưa được khai thác. Bên cạnh đó, chính sách đầu tư vẫn chưa thắt chặt, tao ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư hơn so với ở các khu vực trung tâm. Qua đó, ta có thể hiểu được lý do tại sao bất động sản vùng ven lại trở thành cơn sốt hấp dẫn như vậy.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư

-Nắm rõ khu vực đầu tư

Nhà đầu tư cần phải có sự nghiên cứu về thị trường bất động sản tại khu vực định đầu tư để đảm bảo an toàn cũng như tránh rủi ro không đáng có. Đặc biệt là các yếu tố nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ. Đây là những yếu tố đảm bảo được khả năng có giá của khu vực đầu tư.

Ngoài ra, những dự án này thường ít các thông tin công khai nên việc tìm hiểu dự án cũng gây ít nhiều khó khăn. Do đó, cần phải đến tận nơi các dự án đang triển khai để ta có được cái nhìn tổng quan nhất về mọi mặt ở khu vực dự án.

-Lựa chọn nhà mô giời uy tín

Trong mỗi lĩnh vực sẽ có những chuyên gia có thể giúp đỡ bạn, hãy tìm đến họ để được phân tích nhưng yếu tố lợi ích để bạn phải đầu tư. Tại mỗi địa phương sẽ luôn có những nhà môi giới uy tín và khả năng hiểu biết sâu về thị trường đó là rất quan trọng.

Trước khi quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản tại một khu vực nào đó, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ để an toàn cũng như tránh các rủi ro không đáng có.

-Khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Với những nhà đầu tư mới thì vấn đề này là rất cần thiết. Nhà đầu tư cần phải hiểu rõ tài chính đã có bao nhiêu phần trăm trong tổng giá trị bất động sản đang nhắm đến? Sẽ dùng tiền nào để đầu tư? Có cần vay vốn không và vay bao nhiêu? Và vay bằng cách nào?

Lời khuyên dành cho nhà đầu tư: hãy nắm chắc được vốn của mình đang có để mua đất. Và chỉ sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư, tránh đầu tư quá khả năng tài chính đang có. Cần phải có những bài toán tài chính phù hợp rồi mới tiến hành đầu tư. Nếu nhà đầu tư lựa chọn phương án vay vốn, hãy làm bài toán về những chi phí cần thiết và phát sinh để đo lương được áp lực khoản vay đó.

Hướng dẫn đầu tư bất động sản vùng ven

Sau khi đã lựa chọn được khu đất lý tưởng, hãy tiến hành đến bước giao dịch để chính thức sở hữu nó. Trong quá trình giao dịch hãy chú ý thỏa thuận rõ ràng về đặt cọc tiền, thời hạn thanh toán và bàn giao đất, sổ đỏ.

-Thương lượng

Đối với cá nhân, hãy bàn về những ưu – khuyết điểm và thương lượng một mức giá phù hợp.

Đối với chủ đầu tư, giá bán đã được xác định từ trước.

Và nếu trong trường hợp thanh toán theo lộ trình, nhà đầu tư cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết kế chất lượng cũng như mô tả rõ mức độ hoàn thiện của dự án.

Những điều cần lưu ý trong giao dịch bất động sản ven đô

-Đặt cọc và ký hợp đồng

Khi đã thống nhất được các điều khoản trong hợp đồng, hai bên sẽ tiến hành đặt cọc. Và trong hợp đồng cũng phải có những điều khoản nhất định đảm bảo giao kết của một hợp đồng mua bán chính thức. Khi đã đảm bảo được yếu tố trên, chỉ cần đợi đến thời gian giao hẹn và chính thức ký hợp đồng sở hữu.

Có nên đầu tư bất động sản vùng ven

Có thể thấy, đầu tư bất động sản vùng ven đang là một xu hướng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, trên thực tế, rủi ro tiềm ẩn lại nhiều hơn so với bất động sản thông thường. Bởi nhiều nguyên nhân như tính pháp lý của khu vực đầu tư, khó chuyển nhượng lại sau khi sở hữu, hay vấn đề phát sinh trong khi hoàn thiện dự án, …. Vậy để lựa chọn đầu tư bất động sản ven đô, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và có khả năng tài chính ổn định.

Và nếu cảm thấy chưa có đủ cơ sở để đầu tư lĩnh vực này hãy tham khảo các gói đầu tư của VayOnline247 ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *