Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Bạn là một newbie trong thị trường chứng khoán và loay hoay không biết nên làm gì để kiếm được tiền ở đây. Hãy tham khảo 5 bước đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu này ngay nhé.

Thị trường chứng khoán quả là chẳng còn xa lạ gì với chúng ta nữa, tuy nhiên đây không phải là nơi dễ dàng kiếm tiền nếu bạn không phải là một người biết phân tích những con số và nắm bắt cơ hội. Vậy nếu bạn là một newbie, hãy  thực hiện những bước đầu tư dưới đây để gia nhập vào đường đua tiềm năng của thị trường chứng khoán nhé.

Bước 1: Tìm hiểu về đầu tư chứng khoán và thị trường chứng khoán

Đầu tiên, không muốn bị mất tiền oan, không nên vội vàng bỏ tiền ra đầu tư nếu chưa thực sự hiểu rõ. Vậy bước đầu tiên cho người mới bắt đầu chính là tìm hiểu: chứng khoán là gì, chứng khoán có bao nhiêu loại và đâu là loại hình mà những nhà đầu tư cá nhân có thể tham gia được.

Trên cơ sở tìm hiểu kiến thức về chứng khoán, ta có thể dễ dàng nhận thấy “sân chơi” cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ là cổ phiếu.

Theo đó, chỉ nên dừng lại ở việc tìm hiểu những kiến thức cơ bản, tránh mất thời gian tìm hiểu quá kỹ càng. Bởi để trở thành một người hiểu biết trong lĩnh vực này, cần phải có một quá trình tích lũy những trải nghiệm.

Bước 2: Làm quen với bảng giá trực tuyến và nhớ các mã cổ phiếu

Bảng giá trực tuyến với các mã cổ phiếu sẽ đưa bạn đến gần và hình dung rõ hơn về hoạt động của thị trường chứng khoán. Do đó, cần phải làm quen và học cách đọc bảng giá trực tuyến và ghi nhớ mã cổ phiếu. Bởi trong tương lai không xa, các mã cổ phiếu này có thể sẽ giúp bạn kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên để đọc và nhớ được hàng trăm mã cổ phiếu không phải là việc có thể trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó cách tốt nhất để bạn làm quen với nó là tham gia một thị trường tương tự mà bằng tiền ảo.

Bước 3: Chơi chứng khoán bằng tiền ảo

Chứng khoán ảo là một công cụ giúp bạn có thể tiếp cận nhanh nhất với thị trường chứng khoán thực. Mục đích cụ thể là giúp thành thục trong việc đọc bảng giá trực tuyến và ghi nhớ mã cổ phiếu. Từ đó, có thể rút ngắn thời gian và tạo ra những trải nghiệm để bạn mạnh dạn gia nhập vào đường đua của thị trường chứng khoán một cách nhanh nhất.

Bước 4: Mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Sau khi đã có những trải nghiệm trong thị trường chứng khoán ảo, hãy chọn một công ty chứng khoán có uy tín và tạo cho mình một tài khoản chứng khoán thực để chuẩn bị cho những bước đầu tư tiếp theo.

Khi đã có tài khoản, hãy bỏ vào đỏ một số tiền ban đầu để giao dịch thử. Số tiền đầu tiên trong tài khoản tùy thuộc vào ngân sách của nhà đầu tư. Tuy nhiên, chỉ nên bỏ một số tiền nhỏ ít nhất là đủ mua một lô cổ phiếu.

Bước 5: Tìm người cộng sự phù hợp

Để có được hành trang tốt nhất trước khi gia nhập vào đường đua chứng khoán, bạn cần phải tìm cho mình một nhân viên môi giới phù hợp tại công ty mà bạn mở tài khoản.

Nhân viên mô giới sẽ là người trực tiếp hướng dẫn bạn sử dụng phẩm mềm, cách đặt lệnh và các thông tin liên quan đến thị trường cần thiết khác

Ngoài ra, một newbie cần phải tự tìm hiểu cách phân tích, chiến lược đầu tư chứng khoán phù hợp,… Từ đó hình thành nên phong cách đầu tư cá nhân, mang đến các giá trị lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những bước đi đúng đắn trong việc trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công. Vậy, qua 5 bước đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu trên, bạn đã sẵn sàng đầu tư chưa?

Ngày nay, thời đại công nghệ số mở ra cơ hội cho tất cả mọi người, các thị trường giao dịch tiền tệ là không dành riêng cho bất cứ ai. Có thể thấy, đầu tư online đã và đang mang đến cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ lợi nhuận vô cùng lớn mà trước đây khó có được.

Tìm hiểu thêm về cách đầu tư online tại VO247 tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *