Gửi tiết kiệm hay đầu tư cho vay ngang hàng

Nếu bạn đang có một số tiền thì bạn có thể sẽ phân vân không biết nên sử dụng vào việc gửi tiết kiệm để lấy lợi nhuận sau này hay đầu tư cho vay ngang hang thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc nên chọn đâu là phương án ổn thoả và sinh lời nhiều nhất.

Khái niệm sơ lược về cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng (P2P) là một hình thức cho vay tiền trên nền tảng công nghệ số. Nói nôm na dễ hiểu là người đi vay và người cho vay sẽ không cần phải thông qua một tổ chức cho vay tín dụng nào hay thông qua một ngân hàng nào làm cầu nối trung gian. 

Cho vay ngang hàng - mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư
Cho vay ngang hàng – mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư

Có thể thấy được rằng cho vay ngang hàng giúp cho mọi người đa dạng hóa các khoản đầu tư với lãi suất cao hơn khi so với ngân hàng. Trên thế giới cũng đã có rất nhiều công ty cho vay với hình thức P2P như Prosper (Mỹ), Zopa, Dianrong, Lufax, Funding Circle (Anh), VNVON, VO247,…

Có nên gửi tiết kiệm để kiếm lợi nhuận sau này không

Về cơ bản thì việc gửi tiết kiệm một số tiền vào ngân hàng là một điều khá phù hợp nếu chúng ta đang muốn mở sổ tiết kiệm để tích lũy dần cho tương lai. Việc gửi tiết kiệm mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như bạn sẽ vẫn giữ được khoản tiền tiết kiệm của mình đến khi nào bạn muốn lấy lại thì số tiền vẫn giữ nguyên vẹn. Hơn thế nữa là tạo ra được mục tiêu cá nhân đúng thời hạn khi mỗi tháng bạn sẽ dùng một khoản tiền để gửi vào ngân hàng, có thể chắc rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai.

Gửi tiết kiệm mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Nếu bạn đang muốn gửi tiết kiệm thì có khá nhiều ngân hàng cho vay với nhiều mức lãi suất khác nhau như với BIDV thì mức lãi suất sẽ giao động từ 3,10%/1 tháng đến 5,50%/36 tháng, TPBank sẽ giao động từ 3,20%/1 tháng hoặc 6,00%/36 tháng. 

Đầu tư cho vay ngang hàng có đáng không

Có thể thấy được rằng đầu tư cho vay ngang hàng mang lại cho người đầu tư nhiều lợi nhuận cũng như mở ra cho họ vô vàn cơ hội mới hơn. Và chúng vẫn được xem như một mảnh đất còn rất màu mỡ nếu bạn có chiến lược phù hợp. Hơn thế nữa là với việc lãi suất mỗi năm lên tới 18,25% dành cho người vay và nhiều kỳ hạn khác nhau giúp cho việc vay ngang hàng trở nên phổ biến và dễ đầu tư hơn so với các kênh đầu tư khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *