Hướng dẫn đầu tư chứng khoán một cách khôn ngoan

Bạn đang cần một cẩm nang để bắt đầu học đầu tư vào thị trường chứng khoán để nắm được những kiến thức cơ bản về mua và bán cổ phiếu. Tham khảo hướng dẫn đầu tư chứng khoán một cách khôn ngoan và nó có thể giúp bạn nhận được lợi nhuận lớn trong thời gian dài đấy.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là phương pháp được thử nghiệm nhiều nhất để xây dựng cho sự giàu có của nhiều người. Tuy nhiên, luôn có những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào “sân chơi” này. Do đó, tìm hiểu kiến thức cơ bản về đầu tư cổ phiếu, tìm hiểu cách phân tích một công ty và cổ phiếu của công ty đó, đồng thời nhận những tin tức ảnh hưởng đến thị trường là điều cần thiết để mỗi nhà đầu tư đưa ra được quyết định đúng đắn. Trong bài viết này, VO247 sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu và cách tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro trong chứng khoán.

Lợi ích đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một cách để dành tiền trong khi bạn bận rộn với cuộc sống và để số tiền đó làm việc cho bạn. Đầu tư là một phương tiện để có một kết thúc hạnh phúc hơn. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett định nghĩa đầu tư là “… quá trình bỏ tiền ra ngay bây giờ để nhận được nhiều tiền hơn trong tương lai.” Qua đó, mục tiêu của đầu tư là bỏ tiền của bạn vào một hoặc nhiều loại phương tiện đầu tư với hy vọng tăng số tiền của bạn theo thời gian.

Đối với cả những nhà đầu tư mới bắt đầu và những chuyên gia chứng khoán dày dạn kinh nghiệm cũng không thể luôn mua và bán cổ phiếu vào đúng thời điểm. Không có yếu tố nào là tuyệt đối để kiếm tiền ở thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, chỉ cần học và làm theo một số quy tắc cơ bản về cách xác định cổ phiếu tốt nhất để xem, thời điểm lý tưởng để mua chúng và thời điểm bán cổ phiếu để chốt lợi nhuận hoặc nhanh chóng cắt lỗ. Và chứng khoán có thể sẽ là cơ hội làm giàu của nhiều nhà đầu tư ở một tương lai rất gần.

Tính thời gian trên thị trường chứng khoán

Hầu hết các chuyên gia đều sẽ nói với bạn rằng không thể định giờ thị trường chứng khoán. Nhưng có nhiều cách để phát hiện những thay đổi lớn trong xu hướng thị trường. Và bằng cách phát hiện những thay đổi đó, bạn có thể xác định vị trí để thu được lợi nhuận vững chắc trong một xu hướng tăng mới của thị trường và giữ phần lớn lợi nhuận đó khi thị trường đi vào suy thoái.

cẩm nang đầu tư chứng khoán
Cẩm nang đầu tư

Để luôn được bảo vệ trong suốt những thay đổi này, hãy tuân theo nguyên tắc đầu tư số luôn cắt ngắn khoản lỗ của bạn. Mặc dù bạn không thể kiểm soát những gì thị trường chứng khoán hoạt động, nhưng quy tắc cơ bản này cho phép bạn kiểm soát cách bạn phản ứng với những biến động.

Cách mua cổ phiếu.

Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu cũng như những người chuyên nghiệp, mục tiêu là tìm ra những cổ phiếu đang thể hiện những đặc điểm của sự tăng trưởng. Các đặc điểm như thu nhập bùng nổ và tăng trưởng doanh số bán hàng, lợi tức vốn chủ sở hữu mạnh mẽ, sản phẩm hoặc dịch vụ phát triển nhanh và dẫn đầu ngành, …

Một chỉ số quan trọng khác là đường sức mạnh tương đối. Trong thời kỳ suy thoái hoặc trong một thị trường đặc biệt biến động, hãy tìm kiếm những cổ phiếu có đường RSI bằng hoặc gần mức cao nhất trong 52 tuần mới. Đó là một dấu hiệu lạc quan về khả năng dẫn đầu thị trường.

Bạn có thể ngay lập tức xem liệu cổ phiếu của mình có được xếp hạng đạt, xếp hạng trung lập hay không cho các đặc điểm kể trên bằng cách sử dụng kiểm tra cổ phiếu IBD. (Xem cách xếp hạng đạt hoặc không đạt cho cổ phiếu của bạn.)

Khi nào bán cổ phiếu

Các nhà đầu tư mới bắt đầu thường dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc mua cổ phiếu nào mà bỏ qua vấn đề quan trọng không kém – là bán khi nào. Nếu không có một bộ quy tắc bán hợp lý, bạn có thể phải trả lại tất cả các khoản lãi khó kiếm được hoặc thậm chí là nhận một khoản lỗ lớn hơn mức cần thiết.

Về cơ bản có hai loại quy tắc bán: quy tắc tấn công để khóa lợi nhuận của bạn và quy tắc phòng thủ để cắt ngắn bất kỳ khoản lỗ nào. Để tạo, giữ và gộp lợi nhuận trên thị trường chứng khoán của bạn, điều quan trọng là bạn phải học cách sử dụng cả hai loại quy tắc bán.

Cách đọc biểu đồ chứng khoán

Khi nói đến việc hiểu thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu, học cách đọc biểu đồ chứng khoán có thể đây là một trong những thách thức lớn nhất. Nhưng trên thực tế không phải như vậy, một khi bạn hiểu các khái niệm chính về việc đọc biểu đồ và lý do tại sao bạn nên sử dụng biểu đồ chứng khoán, bạn sẽ thấy việc xem biểu đồ để xác định thời điểm mua và bán là không quá khó.

đầu tư chứng khoán an toàn

Lời khuyên cho các nhà đầu tư chứng khoán

Giống như hầu hết các kênh đầu tư trên thị trường, học cách đầu tư vào cổ phiếu cần một chút thời gian và nỗ lực. Những phần thưởng từ việc đầu tư chứng khoán mang lại có thể làm thay đổi cuộc đời. Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều cơ bản và dần dần nâng cao kỹ năng đầu tư của bạn theo thời gian.

Hoặc nếu bạn cảm thấy chưa có đủ khả năng và điều kiện đầu tư vào thị trường này, hãy lựa chọn một kênh đầu tư khác phù hợp hơn. Và VayOnline247 có thể là một kênh đầu tư phù hợp với bạn. Với mô hình kinh doanh p2p lending, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt và tự làm chủ số vốn của mình một cách nhanh chóng và đơn giản để dẫn tới thành công. Tham khảo tại đây ngay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *