Hướng dẫn đầu tư peer to peer lending cho người mới bắt đầu

Bạn đã bao giờ cho bạn bè và người thân vay tiền chưa? Sau đó, bạn biết khó khăn như thế nào để thu hồi tiền từ những người bạn quen biết. Vậy, tại sao bạn không nghĩ đến việc cho một số người khác vay tiền và kiếm thêm một số tiền. Xem qua hướng dẫn đầu tư peer to peer lending cho người mới bắt đầu ngay trong bài viết dưới đây và bắt tay hành động ngay nhé.
Hướng dẫn đầu tư peer to peer lending
Hướng dẫn đầu tư cho “lính mới”

P2P là một mô hình trực tuyến nơi người cho vay tiếp cận những người cần vay. Những người vay tiền trên nền tảng P2P được liệt kê sau rất nhiều cân nhắc và được xác minh bởi đội ngũ có chuyên môn. Và lãi suất được tính toán bởi một hệ thống thẩm định tín dụng tự động sử dụng thông tin cá nhân và tài chính mà người vay cung cấp. Do đó, bất kỳ ai đủ điều kiện với một số vốn nhỏ cũng có thể trở thành một nhà đầu tư thực thụ.

Tại nên đầu tư peer to peer lending

Có thể thấy, thị trường chứng khoán và tiền điện tử là những kênh đầu tư cần có thời gian và sự cống hiến. Hay loại hình đầu tư quỹ thì không biết đầu tư vào đâu. Tài khoản tiết kiệm thì lợi nhuận thấp và không còn là một lựa chọn thông minh nữa. Vậy đầu tư vào cho vay P2P là một trong những lựa chọn khả thi giúp tăng khoản đầu tư của bạn lên ít nhất 10% mỗi năm nếu bạn biết mình đang làm gì.

Ưu và nhược điểm với P2P lending

đầu tư peer to peer lending
Ưu nhược điểm của p2p lending

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên xem xét đầu tư vào các khoản vay P2P:

Ưu điểm

-Lợi tức cao hơn so với tài khoản tiết kiệm

-Bạn có thể quyết định thời gian bạn muốn giới hạn khoản đầu tư của mình

-Đa dạng hóa danh mục đầu tư mà không cần đầu tư thời gian

-Tất cả các đơn xin vay trên nền tảng P2P đều được xem xét kỹ lưỡng

-Tương quan nhỏ với thị trường chứng khoán

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro

Nhược điểm

-Thông tin về người vay thường khó xác thực

-Khó có thể đoán được mức độ sẵn sàng trả nợ của người đi vay

-Không dễ để đánh giá độ tin cậy của một nền tảng P2P

Peer to peer lending hoạt động như thế nào?

Cho vay ngang hàng cho phép các nhà đầu tư đầu tư tiền trên các nền tảng đến những người vay. Người vay trả lại khoản vay với một khoản lãi bổ sung sẽ được ghi có vào tài khoản của nhà đầu tư.

Đây là một định nghĩa rất đơn giản về đầu tư P2P. Mỗi nền tảng P2P có một thiết lập hơi khác nhau. Nhìn chung, nền tảng P2P giúp kết nối các nhà đầu tư muốn đầu tư tiền của họ với những người muốn cho vay tiền.

Các khoản vay được tài trợ thông qua đám đông các nhà đầu tư so với thiết lập truyền thống nơi các ngân hàng cung cấp tài chính.

Cách đầu tư peer to peer lending

Đầu tư vào các khoản vay P2P không khó. Với hầu hết các nền tảng cho vay P2P, bạn có thể thiết lập tài khoản nhà đầu tư trong vòng vài phút và gửi tiền trong vòng vài giờ. Tuy nhiên, trước khi đầu tư, hãy tìm hiểu về những yếu tố dưới đây để có sự chuẩn bị hợp lý để đầu tư.

Cho vay ngang hàng P2P tại Việt Nam
Cách đầu tư p2p lending
  1. Xác định mục tiêu tài chính của bạn

Như với bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn nên biết lý do tại sao bạn muốn đầu tư vào cho vay P2P và loại hình cho vay P2P đóng vai trò gì trong danh mục đầu tư của bạn.

– Bạn muốn đầu tư trong bao lâu?

– Bạn muốn tiếp cận khoản đầu tư của mình nhanh đến mức nào?

– Lợi nhuận mong đợi của bạn là gì?

– Bạn muốn đầu tư peer to peer lending bao nhiêu% số tiền của mình?

– Tại sao nên đầu tư P2P lending ngay từ đầu?

Điều này giúp xác định nền tảng nào phù hợp với bạn. Một số nền tảng cho phép bạn rút các khoản đầu tư của mình trong vòng vài giờ, những nền tảng khác có thể khóa khoản đầu tư của bạn trong vài tháng. Có câu trả lời cho các câu hỏi nêu trên chắc chắn sẽ làm cho chiến lược cho vay P2P của bạn rõ ràng hơn.

  1. Đánh giá hồ sơ rủi ro của bạn

Đánh giá hồ sơ rủi ro của bạn là một trong những điểm quan trọng nhất – bất kể bạn đầu tư vào cổ phiếu, tiền điện tử hay khoản vay P2P.

Hãy lưu ý rằng cho vay P2P có liên quan đến một số rủi ro nhất định và bạn có thể mất một phần hoặc tất cả số tiền của mình.

  1. Chọn nền tảng phù hợp peer to peer lending

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi bạn muốn đầu tư vào một nền tảng đáng tin cậy, nền tảng bảo vệ các khoản đầu tư của bạn và tạo ra lợi nhuận mong đợi. Có một số điều nên xem xét khi chọn nền tảng P2P phù hợp.

-Hiệu suất hoạt động

Hãy xem hiệu suất của nền tảng, lãi suất trung bình là bao nhiêu, có bao nhiêu nhà đầu tư đang hoạt động, bao nhiêu khoản vay đã được tài trợ, v.v. Thống kê sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hiệu suất của nền tảng.

-Đánh giá nền tảng

Đọc các bài đánh giá nền tảng của các nhà đầu tư đã thực sự thử nghiệm chúng và tự đầu tư tiền. Qua đó có thể biết được nền tảng bạn lựa chọn có thực sự tốt, an toàn và không phải là một nền tảng tín dụng đen nào.

-Tính năng và khả năng sử dụng

Dựa trên các mục tiêu tài chính của mình, bạn nên chọn một nền tảng cho phép bạn đạt được các mục tiêu đó. Ngoài ra, một số nền tảng thậm chí còn có thể vượt xa mong đợi, mang đến giá trị cao cho nhà đầu tư. Do đó, hãy nghiên cứu và chọn một nền tảng phù hợp với mong đợi của bạn.

-Tính thanh khoản của nền tảng peer to peer lending

Nếu tính thanh khoản là ưu tiên của bạn, hãy xem xét các khoản vay cá nhân, ngắn hạn trong nền tảng đã lựa chọn để đảm bảo bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

Bạn có thể đầu tư vào peer to peer lending tại VayOnline247 theo nhu cầu của mình. VO247 có sẵn một danh mục đầu tư tiền để kiếm được lợi nhuận tốt nhất cho bạn. Tham khảo ngay!

Xem thêm tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *