Kinh tế chứng khoán: Xu thế chuyển dịch đầu tư online của các nhà đầu tư cá nhân

Chiều ngày 31/10, Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới (JCI) Hà Nội phối hợp với BK247 Group tổ chức sự kiện: “Xu thế chuyển dịch đầu tư online của các nhà đầu tư cá nhân”.

Đây là sự kiện chuyên đề chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Qua đó, các chuyên gia cùng thảo luận các xu thế chuyển dịch luồng tài chính trong nền kinh tế hiện nay.

xu the chuyen dich dau tu online cua cac nha dau tu ca nhan

Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Tài chính và chiến lược, Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư Take Profit Việt Nam, Trưởng ban Tài chính JCI Hà Nội 2020. Ông Tạ Thanh Long – Chủ tịch HĐQT Hệ sinh thái tài chính công nghệ BK247 Group – CEO của Công ty Cổ phần Công nghệ tài chính Vayonline247. Ông Nguyễn Thành Văn – CEO Công ty TNHH DFC Việt nam, CEO Công ty cổ phần CID Việt Nam – 15 năm kinh nghiệm tư vấn, xây dựng các phần mềm kế toán và xây dựng mô hình tài chính doanh nghiệp. Đặc biệt là sự tham gia của khách mời danh dự ông Hamada Hiroshi – Giám đốc tại Việt Nam thuộc Công tyTNHH Hệ thống tài chính MSR Japan hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, tài chính và sàn giao dịch ô tô. Hội thảo được điều phối của ông Lê Ngọc Anh – CEO Công ty Cổ phần Công nghệ và thương mại Anh Tú – Giám đốc đào tạo JCI Hà Nội 2020 và nhiều đại biểu, chuyên gia, các nhà đầu tư có hiểu biết về tài chính, kinh doanh, chứng khoán, bất động sản, công nghệ tài chính…

xu the chuyen dich dau tu online cua cac nha dau tu ca nhan

Hội thảo tập trung thảo luận 4 vấn đề chính:

1. Tổng quan thị trường, các kênh đầu tư 2020;

2. Các xu thế đầu tư hiện nay, góc nhìn và so sánh;

3. Cạm bẫy trong đầu tư nhận diện và tìm hiểu;

4. Tìm kiếm cơ hội, các kênh đầu tư hiệu quả, trong tương lai.

xu the chuyen dich dau tu online cua cac nha dau tu ca nhan

Bốn chủ đề trên là các nội dung đã được lựa chọn kỹ lưỡng thông qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu các thắc mắc, quan tâm của cộng đồng đầu tư trên cả nước thời gian qua. Nội dung thảo luận đã đáp ứng được nhiều kỳ vọng và nhận được sự hoan nghênh, ủng hộ của những người tham dự.

xu the chuyen dich dau tu online cua cac nha dau tu ca nhan

Có thể khẳng định, các diễn giả đã mang lại một “bữa tiệc” thông tin cập nhật, đầy đủ khi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bản thân, đưa ra những lời khuyên thiết thực cho những người tham gia trực tiếp và trực tuyến. Nhiều nội dung mang tính thời sự như làm sao đầu tư đúng cách, đúng thời điểm, làm sao bảo toàn nguồn vốn đầu tư, làm sao quản trị rủi ro, phân tích góc nhìn đầu tư của nhà đầu tư chuyên nghiệp với nhà đầu tư cá nhân… đều được giải đáp phù hợp.

xu the chuyen dich dau tu online cua cac nha dau tu ca nhan

Ông Hamada Hiroshi chia sẻ: “Với hơn 5 năm làm việc và nghiên cứu kinh doanh tại Việt Nam, tôi thấy các nhà đầu tư có xu hướng công nghệ hóa, đầu tư mạnh hơn vào các công ty công nghệ tài chính, mô hình tài chính dựa trên CNTT. 3 năm trước, tôi đã định giới thiệu một mô hình fintech tới Việt Nam nhưng chưa phù hợp thì giờ đây tôi đã tìm thấy đơn vị fintech để đầu tư vì tôi thấy có nhiều điểm tương đồng với mô hình tôi muốn làm. Tôi hy vọng việc hợp tác sẽ sớm diễn ra và mang lại kết quả tốt, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghệ tài chính của Việt Nam”.

xu the chuyen dich dau tu online cua cac nha dau tu ca nhan

Đồng quan điểm, ông Tạ Thanh Long – CEO của BK247 Group và ứng dụng Fintech Vayonline247 khẳng định: “Hội thảo đã bước đầu thành công trong việc tạo ra sân chơi chung cho những nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đây cũng là kênh kết nối, hỗ trợ, chia sẻ để cộng đồng có những thông tin khách quan, cái nhìn tổng quát để nâng cao năng lực đầu tư của mình. Từng cá nhân có khỏe, có vững mạnh về tài chính thì mới đóng góp cho cộng đồng, xã hội”.

xu the chuyen dich dau tu online cua cac nha dau tu ca nhan

Cũng theo Ban Tổ chức, các hoạt động tương tự sẽ được tổ chức định kỳ và sẽ mở rộng tại các tỉnh thành khác trong thời gian tới với các chủ đề mới. Đây cũng là mong mỏi của nhiều nhà đầu tư khi kết thúc hội thảo.

xu the chuyen dich dau tu online cua cac nha dau tu ca nhan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *