Lãi suất ngân hàng 1/2021: kì hạn 6 tháng ở đâu cao nhất

Trong một cuộc khảo sát, tháng 1/2021, lãi suất cao nhất tại kỳ hạn 6 tháng được duy trì ở mức là 6,65%/năm và vẫn được áp dụng tại Ngân hàng Quốc Dân (NCB), không phân biệt số tiền gửi.

Hãy cùng VO247 tìm hiểu xem lãi suất của ngân hàng nào đang ở mức tốt nhất

Khảo sát lãi suất kỳ hạn 6 tháng ngày 11/1/2021 tại 30 ngân hàng thương mại trong nước, phạm vi lãi suất được áp dụng dao động trong khoảng từ 3,9%/năm đến 6,65%/năm. Trong đó, có một số ngân hàng đã điều chỉnh giảm so với ghi nhận vào đầu tháng 12/2020.

Trong tháng 1 này tại Ngân hàng Quốc Dân (NCB) lãi suất tiền gửi nhìn chung không có sự thay đổi tại các kỳ hạn. Do đó, tại kỳ hạn 6 tháng tiếp tục duy trì mức lãi suất huy động là 6,65%/năm. Và so sánh trên mặt bằng chung thì đây vẫn là mức lãi cao nhất ghi nhận được trong các ngân hàng được khảo sát.

So sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng mới nhất tháng 1/2021

Cũng trong tháng 1 này, Ngân hàng Bản Việt tiếp tục duy trì được vị trí thứ hai niêm yết ở mức là 6,4%/năm, giảm 0,1 điểm % so với đầu tháng trước.

Ngoài ra, mức lãi suất thấp hơn ngay sau đó là 6,2%/năm chỉ được đồng loạt áp dụng tại 3 ngân hàng là Kienlongbank, SeABank (từ 10 tỷ đồng trở lên) và Ngân hàng Việt Á. Bên cạnh đó, SeABank cũng có lãi suất tiết kiệm tương đối cao, dao động từ 6,05%/năm – 6,18%/năm áp dụng cho các khung tiền gửi từ 100 triệu đồng trở lên.

Ở nhóm Big 4 các ngân hàng có vốn nhà nước thì có Agribank, Vietinbank và BIDV đồng loạt ấn định lãi suất ở mức là 4%/năm. Còn riêng Vietcombank điều chỉnh giảm 0,1 điểm % xuống còn huy động với lãi suất là 3,9%/năm đồng thời cũng là mức lãi suất thấp nhất trong các ngân hàng được khảo sát hiện nay.

Mức lãi suất thấp nhất 3,9%/năm còn được áp dụng tại ngân hàng Techcombank và là mức lãi suất được giữ nguyên tại ngân hàng này so với tháng trước.

Xem thêm: Vay thế chấp ngân hàng mua nhà đất cần lưu ý thông tin gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *