Làm gì khi có 1 tỷ?

Với số tiền 1 tỷ có nhiều cách khác nhau để sử dụng. Không có câu trả lời chính xác duy nhất cho câu hỏi “làm gì khi có 1 tỷ?”. Nhưng làm thế nào để 1 tỷ có thể tăng lên theo thời gian mới là vấn đề mà chúng ta muốn tìm hiểu. Cùng tham khảo 1 số phương án dưới đây để biết nên làm gì khi có 1 tỷ.

Tính toán thời gian tiền nhàn rỗi 

làm gì khi có 1 tỷ

Bạn muốn gửi tiết kiệm ngân hàng thời hạn 1 năm để có mức lãi suất 6%. Nhưng 6 tháng sau bạn cần số tiền đó để đóng học phí cho con cần rút ra. Như vậy ngân hàng sẽ tính mức lãi suất không kỳ hạn thấp hơn rất nhiều, thường là dưới 1%.

Để tránh tình trạng ấy bạn cần tính toán, dự trù được các khoản chi tiêu trong tương lai. Xác định rõ ràng thời gian nhàn rỗi của số tiền đó là bao nhiêu, từ đó đưa ra mục tiêu tài chính và chọn kênh phù hợp. 

Xác định khả năng, mức độ chấp nhận rủi ro 

Câu cửa miệng của các nhà đầu tư là “Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn”. Không phải ai cũng ưa thích mạo hiểm, vậy nên bạn đừng vội nghe theo những người ngoài kia hứa hẹn sẽ trả bạn lãi suất 15-16%/năm và hãy đầu tư vào họ. Lợi nhuận nghe có vẻ hấp dẫn nhưng có thu vốn về được không thì…..không ai biết cả.

Đầu tư hay làm gì khi có 1 tỷ? Nếu bạn muốn có mức lãi suất tốt hơn gửi ngân hàng mà vẫn đảm bảo nguồn vốn của mình an toàn thì nên đầu tư vào các quỹ. Tại đây tiền của bạn sẽ được các chuyên gia tài chính phân bổ vào nhiều nguồn khác nhau trong đó có trái phiếu để tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư đồng thời hạn chế rủi ro mất tiền.

Chia tiền thành các khoản nhỏ 

Với nhiều người 1 tỷ không phải số tiền quá lớn. Nhưng với những người làm lụng vất vả cả đời, thì số tiền này quả thực lớn lao vô cùng. Không ai có thể khẳng định chắc chắn rằng có 1 phương án đầu tư nào mức độ rủi ro bằng 0 cả. Bởi kênh an toàn nhất là gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn có rủi ro khi ngân hàng phá sản.

Vậy nên làm gì khi có 1 tỷ, có 1 tỷ đồng trong tay bạn nên chia thành các khoản nhỏ hơn để đầu tư đa kênh, hạn chế rủi ro.

Làm gì để có tiền khi có 1 tỷ trong tay? 7 cách đầu tư khi có 1 tỷ

Làm gì khi có 1 tỷ? – Đầu tư Bất Động Sản

Nếu bạn đang có 1 tỷ đồng trong tay mà chưa biết nên làm gì khi có 1 tỷ thì việc đầu tư vào Bất Động Sản là một ý tưởng không tồi. Thậm chí, có thể nói rằng đây là kênh đầu tư sinh lời nhất.

Tuy nhiên, để đầu tư Bất Động Sản được hiệu quả và sinh lời nhanh, yếu tố quan trọng nhất đó chính là việc lựa chọn vị trí. Nếu bạn dự đoán đúng và mua được 1 vị trí tiềm năng có thể phát triển thì chắc chắn giá đất sẽ tăng lên “chóng mặt”. Ngược lại, nếu bạn sai thì rủi ro lại rất cao.

Vì thế, trước khi “đặt chân” vào thị trường này với số tiền 1 tỷ, bạn phải tìm hiểu kỹ tình hình kinh tế, sự phát triển của từng khu vực, các dự án sắp triển khai và kiến thức về lĩnh vực Bất Động Sản,…Có như vậy, cơ hội thành công của bạn mới tăng lên.

Đầu tư P2P Lending

P2P Lending (còn gọi là Peer to Peer Lending hay Cho vay ngang hàng) là mô hình cho vay trên nền tảng công nghệ số, tại đây người đi vay và người cho vay (nhà đầu tư) sẽ được kết nối trực tiếp với nhau mà không cần phải thông qua bất cứ một tổ chức tín dụng hay ngân hàng truyền thống nào.

Cho Vay Ngang Hàng (P2P Lending) Là Gì? Thực Trạng ở Việt Nam

Cụ thể vai trò của các bên trong một giao dịch P2P Lending sẽ bao gồm:

  • Trang web cho vay P2P: là nền tảng kết nối trực tiếp người vay với người cho vay (hay nhà đầu tư), được đại diện bởi công ty cung cấp dịch vụ P2P Lending. Công ty này sẽ có vai trò tìm kiếm, đánh giá và thẩm định các hồ sơ vay, đồng thời có trách nhiệm thu hồi khoản vay khi đến kỳ hạn, đảm bảo lãi và gốc cho nhà đầu tư.
  • Người đi vay: là đối tượng tìm kiếm một giải pháp thay thế cho các khoản vay truyền thống, do họ gặp vướng mắc ở các thủ tục hành chính hoặc kỳ vọng một mức lãi suất tốt hơn việc vay ngân hàng.
  • Người cho vay: là những nhà đầu tư cá nhân muốn nhận được lợi tức từ khoản tiền nhàn rỗi, với kỳ vọng có được lợi nhuận tốt hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng và bền vững hơn các kênh đầu tư khác.

Vậy làm gì khi có 1 tỷ? Có thể đầu tư P2P Lending hình thức cho vay ngang hàng (P2P Lending) ra đời là giải pháp hữu hiệu, đổi mới cho hoạt động vay vốn và cấp vốn truyền thống, giúp nguồn tiền trong dân được lưu thông, yên tâm vào đời sống sinh hoạt và sản xuất thường ngày.

Với 1 tỷ khi đầu tư P2P Lending tại VO247 bạn sẽ nhận ngay gần 90 triệu đồng lợi nhuận

Làm gì khi có 1 tỷ? Đầu tư vào chứng khoán 

Làm gì khi có 1 tỷ? Với những nhà đầu tư ưa thích sự mạo hiểm, chứng khoán là một sàn đấu không thể bỏ qua. Đây là cuộc chơi cần đầu óc, tính toán và sự am hiểu, nhạy bén với thị trường. Nếu bạn “chơi” tốt có thể kiếm nguồn lợi nhuận khủng. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những chiến binh có kinh nghiệm trên sàn, còn nếu bạn là tân binh thì khả năng thua lỗ là rất cao.

Vậy nên với những người mới tham gia vào thị trường này và chưa có nhiều kinh nghiệm thì tìm đến các quỹ đầu tư sẽ an toàn hơn. Tổ chức quản lý quỹ sẽ tối ưu số vốn trong quỹ đầu tư, phân bổ danh mục đầu tư đa dạng để tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào công ty hay bất kỳ quỹ nào nhà đầu tư cần xác minh sự tồn tại và uy tín của các tổ chức đó để đảm bảo tiền của bạn đặt đúng nơi. Với thị trường chứng khoán, vốn 1 tỷ đồng đủ để bạn “thắng lớn” nếu bạn đầu tư nghiêm túc, có tính toán chứ không phải dạng đầu tư may rủi hay cảm tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *