Những mô hình kinh doanh P2P lending

Cho vay ngang hàng – P2P lending đã du nhập vào Việt Nam được một thời gian và trở thành một xu hướng đầu tư hiện đại vô cùng hấp dẫn. Vậy bạn đã biết những mô hình kinh doanh P2P lending chưa? Tìm ra một nền tảng phù hợp với bạn và bắt đầu ngay nhé.

Những mô hình kinh doanh p2p

Lợi ích mô hình peer to peer lending

Cho vay ngang hàng là một loại hình đầu tư hoàn toàn mới so với cổ phiếu và trái phiếu, cho phép nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư. Thông qua nền tảng cho vay trực tuyến và tạo điều kiện cho vay ngang hàng bằng cách kết nối trực tiếp người vay với nhà đầu tư một cách an toàn. Qua đó, thiết lập tất cả các tỷ lệ, đảm bảo tất cả các điều khoản và điều kiện và cho phép các giao dịch được thực hiện.

Một chủ doanh nghiệp nhỏ hay người đang tìm kiếm tiền để thực hiện một dự án và đã hết các lựa chọn ngân hàng truyền thống nên xem xét cho vay ngang hàng. Các ngân hàng có nhiều yêu cầu về tính đủ điều kiện và ngay cả khi được chấp thuận, cũng có thể mất nhiều thời gian để nhận được tiền.

P2p lending là lựa chọn hấp dẫn mới

Đối với các nhà đầu tư,  p2p là một lựa chọn hấp dẫn vì các khoản vay ngang hàng thường mang lại lợi tức đầu tư cao hơn so với các tổ chức tài chính truyền thống. Bên cạnh đó, thay vì đầu tư chứng khoán, bất động sản hay tiền ảo mất nhiều thời gian và rủi ro thì mô hình peer to peer lending an toàn, đơn giản và thiết thực hơn hẳn.

Mô hình p2p đối với nhà đầu tư

Các nhà đầu tư cá nhân mở một tài khoản trực tuyến trên nền tảng cho vay và gửi tiền có thể được sử dụng cho các khoản vay ngang hàng. Những người nộp đơn muốn vay số tiền đó chia sẻ hồ sơ tài chính của họ và các loại rủi ro liên quan. Lãi suất được xác định trước, và người vay sau đó đánh giá các đề nghị từ các nhà đầu tư và chấp nhận giao dịch.

Peer to peer lending cung cấp cho các nhà đầu tư một cách để kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ cao hơn những gì họ sẽ nhận được từ các khoản đầu tư truyền thống. Đây là một loại hình đầu tư hoàn toàn mới so với cổ phiếu và trái phiếu, cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư và đem lại nhiều lợi ích:

-Kiểm soát: Nền tảng cho vay P2P cho phép bạn chọn các loại cho vay và số tiền đầu tư vào mỗi loại.

-Khả năng tiếp cận: Ứng dụng trực tiếp kết nối mọi nơi trên cả nước. Điều này mang đến cho các nhà đầu tư những cơ hội lớn mà các sản phẩm đầu tư khác không cung cấp.

-Tốc độ: Người cho vay có thể đầu tư vào các khoản vay ở bất cứ đâu chỉ trong vài giây.

-Lãi suất cao: Các khoản vay cá nhân có xu hướng có lãi suất tối thiểu 10%, đây là mức lợi nhuận rất hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

-Không có ngân hàng: Loại bỏ người trung gian khỏi các giao dịch cho vay làm cho các khoản vay rẻ hơn cho người đi vay và có lợi hơn cho các nhà đầu tư.

Mô hình p2p đối với người đi vay

Đối với những người đi vay, peer to peer lending bao gồm việc đưa ra yêu cầu vay của họ cho những người cho vay trên thị trường và sau đó xem xét các đề nghị từ các nhà đầu tư.

Tất cả các khoản thanh toán hàng tháng và chuyển tiền đều được xử lý thông qua các nền tảng này. Quá trình này hoàn toàn tự động và người vay cũng có được rất nhiều lợi ích.

Cho vay ngang hàng có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những người đi vay vì họ có thể gặp khó khăn khi được chấp thuận cho một khoản vay truyền thống. Các khoản vay ngang hàng cung cấp một lựa chọn tài chính bổ sung cho mục đích, bao gồm cho vay sinh viên, dự án bất động sản, vốn lưu cho doanh nghiệp hay nhiều mục đích khác.

Cho vay ngang hàng có an toàn không?

Qua những điểm trên, có thể thấy peer to peer lending nói chung là an toàn cho cả người đi vay và người cho vay. Tuy nhiên nếu có rủi ro thì sẽ nằm ở khâu lựa chọn công ty uy tín.

Chọn một công ty p2p uy tín để giao dịch an toàn

Thực tế hiện nay, có nhiều kẻ lợi dụng mô hình này để trục lợi từ số tiền của nhà đầu tư, nhưng chỉ là phần nhỏ. Các công ty kinh doanh p2p uy tín sẽ được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền và được cung cấp đầy đủ thông tin xác thực. Do đó nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng nếu chọn được một công ty uy tín.

Có thể kiếm tiền với mô hình kinh doanh P2P lending không?

P2P lending là kênh đầu tư mới đầy hứa hẹn để cả những nhà đầu tư chuyên và không chuyên kiếm tiền. Đây là một lựa chọn đầu tư thông minh cho các nhà đầu tư trực tuyến, những người có thể kiếm được lợi nhuận lên đến 30% bằng cách cho vay tiền trực tiếp cho những người vay đã được xác minh

Các nhà đầu tư có thể đa dạng hóa khoản đầu tư của mình ngoài các danh mục truyền thống để kiếm lợi nhuận cao hơn so với các nguồn đầu tư khác, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm, tiền gửi cố định, trái phiếu doanh nghiệp, v.v.

Khi được thực hiện đúng, P2P lending có thể rất an toàn và sinh lợi cho cả người đi vay và người cho vay. Tuy nhiên, như với bất kỳ giao dịch tài chính nào khác, bạn phải xem xét từng khoản vay hoặc cơ hội đầu tư riêng lẻ dựa trên giá trị của nó.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một danh mục đầu tư từ peer to peer lending, tham khảo mô hình kinh doanh của VO247 với những lợi ích:

-Phê duyệt dễ dàng hơn

-Phí thấp hơn

-Tiết kiệm thời gian

-Lợi nhuận tiềm năng lớn

Và VayOnline247 là một trong những sàn p2p uy tín nhất hiện nay, tham khảo ngay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *