Nhà đầu tư cho vay ngang hàng P2P thành công

Khi nói đến bất kỳ hình thức đầu tư nào, không có một loại hình nào an toàn 100%. Có những bước bạn có thể thực hiện trước hết để bảo vệ tài sản của mình và thứ hai, để tăng cơ hội hoàn vốn xứng đáng. Một số kinh nghiệm có thể được áp dụng trong mọi hình thức đầu tư, một số cách chỉ dành cho đầu tư cho vay ngang hàng P2P.

Đa dạng hóa các khoản cho vay

Mặc dù mọi người đều biết câu “không bỏ tất cả trứng vào một giỏ”, nhưng có thể dễ dàng quên đi ý nghĩa của điều này khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy một khoản đầu tư tuyệt vời. Vấn đề là, ngay cả khi một thứ gì đó trông giống như chắc chắn thành công, bạn không thể chắc chắn 100% rằng nó sẽ an toàn tuyệt đối.

nhà đầu tư tiền online

Hiện nay trên thị trường P2P lending, vayonline247 hay Fiin sẽ là một nền tảng P2P uy tín, chúng tôi vẫn không bảo bạn bỏ tất cả số vốn bạn có vào đó, đơn giản vì không một nhà đầu tư chuyên nghiệp nào đặt tất cả tài sản của mình vào một nơi. Đó chính là cách đầu tư cho vay ngang hàng hiệu quả nhất.

Đa dạng hóa có thể phân tán rủi ro của bạn nếu được thực hiện đúng cách, mọi tổn thất tiềm năng sẽ được bù đắp hoàn toàn bằng lợi nhuận của bạn. Vì vậy, nếu bạn nghĩ đến việc bắt đầu đầu tư với 100 triệu, hãy chia nó thành 10 cơ hội khác nhau – cho dù là phải chọn 10 khoản cho vay P2P, hay chia ra các thị trường khác như tiền điện tử, forex, cổ phiểu… – theo cách đó, nếu một lần thất bại, 9 khoản đầu tư còn lại sẽ giúp bạn thoát khỏi thua lỗ.

Tùy thuộc vào loại đầu tư mà bạn chọn, cũng có nhiều công cụ có sẵn để giúp tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Nhiều người thích giữ quyền kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ, điều này cũng tốt, nhưng nếu bạn đang có một cuộc sống bận rộn, bạn thường có thể bỏ lỡ. Các công cụ gợi ý các khoản đầu tư tự động – sử dụng thuật toán để nhận ra các khoản đầu tư tiềm năng mới dựa trên tiêu chí đã chọn trước của người dùng. Điều này có nghĩa là tiền của bạn không bao giờ nhàn rỗi. Ví dụ, trong P2P, khi tiền lãi hàng tháng của bạn được trả, nó có thể được tự động tái đầu tư vào một cơ hội mới, và do đó thu nhập của bạn tiếp tục tăng lên, trong khi bạn tiếp tục các công việc kinh doanh khác bình thường. Nó là một trong những cách nhanh nhất để tạo thu nhập thụ động.

Nghiên cứu lợi nhuận ròng khi đầu tư 

Khi bạn đã đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình, bạn cần chuyển sự chú ý sang nghiên cứu lợi nhuận ròng. Đây là cách bạn có thể xác định liệu chiến lược của bạn có hiệu quả hay không. Hầu hết các hợp đồng cho vay theo hình thức P2P chỉ có 1 đến 12 tháng, nên tốt nhất sau một thời gian ngắn hãy dành thời gian nghiên cứu lợi nhuận của bạn. Khoảng thời gian lý tưởng là 12 đến 18 tháng, vì đây là khoảng thời gian để các khoản đầu tư ban đầu của bạn hoàn thành. Khi đó, bạn có thể có một cái nhìn tổng quan về toàn bộ chu kỳ.

Công thức tính lợi nhuận như sau:

  • Lấy giá trị hiện tại của tài sản của bạn và trừ đi giá trị ban đầu (hoặc giá trị khi bắt đầu thời gian bạn xem xét lại lợi nhuận), sau đó trừ mọi khoản phí phát sinh.
  • Chia con số này cho giá trị ban đầu, sau đó nhân số đó với 100%.

Điều đó sẽ cung cấp cho nhà đầu tư tỷ lệ lợi nhuận cơ bản của bạn. Tuy nhiên, đối với lợi nhuận ròng thực sự của bạn, bạn cũng sẽ cần khấu trừ tỷ lệ lạm phát cho giai đoạn đầu tư.

Công thức này sẽ cho bạn thấy chính xác những gì khoản Đầu tư của bạn đã mang lại cho bạn theo nghĩa thực tế, cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc hình thức đầu tư này có hiệu quả với bạn hay không.

Lựa chọn nền tảng P2p phù hợp

Có rất nhiều yếu tố bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến những điều trên, nhiều yếu tố trong số đó sẽ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn – chẳng hạn như nền kinh tế và những người vay vốn của bạn – nhưng một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất là – nền tảng P2P bạn sử dụng. Cách đầu tư cho vay ngang hàng an toàn ở đây chính là lựa chọn kĩ nền tảng p2p bạn sẽ đầu tư.

Các nền tảng đầu tư cho vay P2P khác nhau tính phí khác nhau và đưa ra các biện pháp bảo vệ khác nhau và lãi suất khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận trước khi bạn đặt tiền. Sau đó, bạn cần xem xét các yếu tố khác ngoài tỷ lệ lợi nhuận.

Đầu tư không phải là không có rủi ro. Nó cũng không đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận cao. Là một nhà đầu tư, bạn phải đóng vai trò của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm tất cả những điều này, bạn sẽ có cơ hội thực sự tốt để kiếm cho mình một khoản thu nhập thụ động xứng đáng. Hãy dành thời gian, tái đầu tư tiền lãi của bạn, làm cho mỗi khoản tiền vốn phải làm việc cho bạn.

Xem thêm: Trở thành người cho vay của Vayonline247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *