Nhận biết rủi ro khi vay tiền và đầu tư trên các ứng dụng P2P Lending

P2P Lending đang là một hình thức được rất nhiều nhà đầu tư và người vay tin dùng nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, CEO Tạ Thanh Long đã đưa ra những dấu hiệu để người dùng có thể nhận biết qua đó có thể phòng tránh trong trường hợp bị lừa đảo, lợi dụng hay tín dụng đen.

Đây là câu hỏi rất hay. Đúng là gần đây, báo đài, internet liên tục đưa tin về các vụ việc tiêu cực liên quan tới app tín dụng đen. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng chung quy lại tôi thấy cơ bản nhất là người dân thiếu thông tin và kỹ năng lựa chọn các công ty P2P uy tín.

Khi chúng ta có quá nhiều công ty/ứng dụng P2P Lending bùng nổ trong thời gian ngắn, người dân và cả nhà đầu tư cũng không biết được đâu là ứng dụng tốt, ứng dụng đen. Đơn giản nhất khi cần, họ sẽ lên internet tìm kiếm hoặc lên các kho tải để tìm rồi cài đặt và vay.  

Theo tôi, trước khi vay hoặc đầu tư, người dân nên cố gắng bỏ công tìm hiểu về các ứng dụng mà mình định dùng thông qua việc vào website của ứng dụng đó hoặc tìm các thông tin về ứng dụng đó trên mạng, đặc biệt ưu tiên các nguồn thông tin chính thống từ các báo/đài, tìm hiểu xem các công ty đó có vấn đề tiêu cực nào không?.

Rủi ro và lợi ích khi sử dụng các ứng dụng P2P Lending

Vayonline247 được người dùng tin tưởng vì lợi ích và chất lượng bảo mật an toàn trong các ứng dụng P2P Lending.

Xem thêm tại: Doanh nghiệp p2p “dài cổ” ngóng cơ chế thử nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *