NHỮNG DOANH NGHIỆP P2P LENDING UY TÍN

P2P Lending đang được coi là xu hướng tất yếu của nền kinh tế số. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình P2P Lending ra đời ngày càng nhiều với sự hiện đại cùng độ tin cậy cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó, những đơn vị tín dụng đen núp bóng dưới mô hình này cũng đang phát triển không kém. Vậy đâu là những doanh nghiệp P2P Lending uy tín?

1) P2P Lending là gì?

Lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) trên toàn cầu đang ngày càng trỗi dậy một cách mạnh mẽ. Không nằm trong ngoại lệ, Việt Nam cũng sở hữu các công ty Fintech hoạt động trên nhiều mảng khác nhau như thanh toán, quản lý tài chính cá nhân, đặc biệt là hình thức cho vay ngang hàng P2P Lending như Fiin, Tima, Vo247,… Vậy P2P Lending là gì? 

P2P (Peer-to-Peer) Lending (hay còn gọi là cho vay ngang hàng) là mô hình cho vay online, kết nối trực tiếp giữa nhà cho vay và người đi vay trên nền tảng mà không cần thông qua các đơn vị trung gian tài chính 

Có hai hình thức vận hành P2P Lending đó là vay thế chấp (vay có đảm bảo) và vay tín chấp (vay không đảm bảo)

Nhận diện mô hình Peer-to-peer Lending chân chính - VayOnline247

2) P2P Lending có giống tín dụng đen ? 

Sự phát triển của mô hình cho vay ngang hàng ngày càng tăng thì những mô hình phi pháp móc rễ từ hình thức này ra đời càng nhiều. Lợi dụng sự hiện đại và uy tín từ P2P Lending, nhiều quỹ tín dụng đen mang mác cho vay online nhưng thực chất lại là cho vay nặng lãi, mang đến những hậu quả khôn lường cho xã hội. 

Để xác minh tính an toàn và minh bạch, người đi vay cần phải giữ một cái đầu tỉnh táo, xem xét kỹ lưỡng mức lãi suất cho vay ngang hàng hợp pháp. Mức lãi suất cho vay trong giao dịch dân sự được quy định tại Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 , cụ thể:

  • Lãi suất vay do các bên thỏa thuận.

+ Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định khác. 

+ Trường hợp lãi suất theo thỏa thuận vượt quá lãi suất giới hạn được quy định tại khoản này thì mức lãi suất vượt quá không có hiệu lực.

  • Trường hợp các bên có thỏa thuận về việc trả lãi, nhưng không xác định rõ lãi suất và có tranh chấp về lãi suất thì lãi suất được xác định bằng 50% mức lãi suất giới hạn quy định nêu trên tại thời điểm trả nợ.

Như vậy, mức lãi suất đầu tư cho vay ngang hàng hợp pháp không được vượt quá 20%/năm. 

Với người đi vay, lãi suất cho vay ngang hàng cũng sẽ thấp hơn các ngân hàng truyền thống, chỉ rơi vào khoảng 1,5 – 2%/tháng. Các thủ tục và giấy tờ pháp lý cũng không quá khắt khe nhưng vẫn đảm bảo được tính minh bạch và an toàn. 

3) Những doanh nghiệp P2P Lending uy tín 

Nếu bạn vẫn đang đau đầu tìm kiếm một doanh nghiệp P2P Lending đảm bảo đủ các yếu tố: uy tín, tiện lợi và quyền lợi hấp dẫn, hãy cùng tham khảo danh sách những công ty hoạt động theo hình thức P2P Lending được coi là có tâm và có tầm tại Việt Nam. 

CÔNG TY CP ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH FIIN

Công ty Cổ phần đổi mới công nghệ tài chính Fiin là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tài chính số với thương hiệu Fiin Credit. 

Fiin Credit | Ứng dụng tiên phong trong mô hình P2P Lending

Fiin Credit được thành lập với năm 2018, phát triển mạnh mẽ qua các năm và đến nay, Fiin Credit được tối ưu hóa với 4 dịch vụ chính 

  • Ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), miễn lãi phí 45 ngày đầu tiên
  • Vay tiền online, kỳ hạn từ 10 – 62 ngày
  • Đầu tư online (P2P Lending) lãi suất hấp dẫn lên đến 18-20%/năm, với số vốn ban đầu chỉ từ 1 triệu
  • Vay thanh toán trả góp với các kỳ hạn linh hoạt: 3,6,9,12 tháng

CÔNG TY CỔ PHẦN TÀI CHÍNH CÔNG NGHỆ VO247 

Nhắc đến doanh nghiệp P2P Lending uy tín thì không thể không nhắc đến công ty cổ phần tài chính công nghệ VO247. VO247 Là doanh nghiệp Startup trong lĩnh vực công nghệ tài chính, ra đời vào năm 2019 với sự dẫn dắt của CEO Tạ Thanh Long. 

VO247 - Mô hình P2P Lending uy tín và hiệu quả

Khi lựa chọn VO247, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn 

  • Với người đi vay: Thời gian vay linh hoạt, Lãi suất ưu đãi, Giải ngân nhanh, Bảo mật thông tin, đặc biệt là Chấp nhận lịch sử nợ xấu, … 
  • Với người đầu tư: Lãi suất đầu tư lên đến 18,25%/năm, Thời gian đầu tư linh hoạt, Rủi ro đầu tư tương đối thấp, Tư vấn và hỗ trợ tận tình, … 

Với tôn chỉ “lấy khách hàng làm cốt lõi”, VO247 tin rằng mô hình P2P Lending mà công ty đang hoạt động là đòn bẩy mang lại lợi ích cho tất cả mọi người cũng như hỗ trợ cho doanh nghiệp/cá nhân tiếp cận được nguồn vốn với chi phí thấp hơn và trong thời gian nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TIMA

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Tima bắt đầu tham gia thị trường tài chính công nghệ từ năm 2015 với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P Lending). Tháng 6 năm 2016, TIMA bắt đầu triển khai dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính, cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính đơn giản, nhanh chóng và tin cậy đến khách hàng. 

TIMA hiện đang phục vụ các gói sản phẩm vay: Vay tiền online theo cavet (đăng ký) xe máy; Vay tiền theo cavet (đăng ký) xe ô tô; Vay ứng lương,…

Mô hình hoạt động sàn P2P Lending - Tima

Lời kết: P2P Lending đang dần được hoàn thiện và trở thành xu hướng tất yếu của nền kinh tế số nói chung và công nghệ tài chính nói riêng. Trên đây là một vài gợi ý về các doanh nghiệp P2P Lending uy tín và tiện lợi, hỗ trợ bạn lựa chọn một nền tảng phù hợp, có thể giải quyết nhu cầu tài chính của bạn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *