Nhận diện mô hình Peer-to-peer lending chân chính

Mô hình peer-to-peer Lending đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng có có những bước phát triển vượt bậc khi vô vàn các công ty P2P Lending mọc lên với những bản chất hoạt động khác nhau. Vậy làm cách nào để nhận diện mô hình Peer-to-peer lending chân chính?

Nhận định mô hình p2p lending chân chính

Mô hình kinh doanh peer-to-peer Lending ra đời đã thổi một làn gió mới mẻ và mang đến nhiều giá trị tích cực cho thị trường tài chính Việt Nam và thế giới. Tuy nhiên, do chưa có hành lang pháp lý cụ thể nên khi về Việt Nam đã bị nhiều đối tượng xấu biến tướng và lợi dụng để trục lợi. Do đó, để nhận diện được đâu là mô hình p2p lending chân chính nhà đầu tư cần lưu ý đến các yếu tố dưới đây.

Peer-to-peer lending chân chính 

Cụ thể, mô hình p2p lending sẽ là trung gian kết nối nhà đầu tư với người vay thật và kiếm lời từ phí dịch vụ. Có không ít những công ty gắn mác p2p, nhưng trên thực tế lại không là người kết nối mà sử dụng tiền của nhà đầu tư vào các mục đích khác, không đúng những điều đã được cam kết trước đó.

P2p lending kết nối người vay và người cho vay

Tìm hiểu tên công ty P2P

Một mẹo nhỏ giúp nhà đầu tư có thể nhận diện được mô hình chân chính một cách nhanh chóng đó là tìm hiểu về người đứng đầu công ty và các cổ đông.

Người đứng đầu sáng lập đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn hướng đi đúng đắn cho một mô hình đó. Do đó, thông tin về người đứng đầu cụ thể như kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, uy tín trong công việc hay cuộc sống sẽ là một tiêu chí đánh giá cần thiết.

Bên cạnh người đứng đầu thì những cổ đông cũng thể hiện được phần nào đó sự chân chính của mô hình. Họ là những người có chuyên môn và đánh giá được tiềm năng của mô hình nên mới dẫn đến sự đầu tư. Do đó, thông tin về những cổ đông này cũng vô cùng hữu ích.

Đánh giá của khách hàng và đối tác

Một mô hình peer-to-peer lending chân chính sẽ mang đến những giá trị thực cho người sử dụng. Do đó, yếu tố đánh giá của khách hàng là vô cùng quan trọng.

Một yếu tố mà nhà đầu tư có thể tham khảo đó là đối tác của các công ty kinh doanh p2p. Đơn cử như, mô hình này đang hợp tác với một ngân hàng có uy tín lâu năm trên thị trường, hay kết hợp với một đơn vị thanh toán có hiệu quả hoạt động tốt. Một phần nào đó đã nói lên, mô hình p2p lending này cũng có sự đảm bảo và uy tín nhất định

Năng lực hoạt động của mô hình peer-to-peer lending chân chính

Để nhận diện được một mô hình chân chính, bạn cần phải biết được quy mô vốn mô hình mà bạn chuẩn bị đầu tư là bao nhiêu. Yếu tố này nói lên sự vững mạnh về tài chính để đảm bảo cho hoạt động luôn được duy trì.

Bên cạnh vốn, hiệu quả hoạt động là một yếu tố khá khó nắm bắt. Bởi hiện nay, nhiều công ty còn chưa công khai cho khách hàng của họ. Tuy nhiên nếu được công khai thì dựa trên báo cáo tài chính ta có thể nắm bắt được hoạt động của mô hình này có hiệu quả hay không.

Năng lực hoạt động cho thấy đâu là một mô hình p2p tốt

Từ sự phân tích trên có thể thấy rằng, không khó để có thể nhận diện được một mô hình P2P Lending chân chính. Chỉ cần một chút thời gian, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm được một mô hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu về lợi ích của mình.

Với sự cân bằng giữa tất cả các yếu tố, hiện nay, Vayonline247 là một trong những công ty kinh doanh mô hình peer-to-peer lending chân chính được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Mọi nhu cầu về thông tin, VO247 luôn được công khai một cách minh bạch và rõ ràng.

Bên cạnh đó, với đa dạng các gói đầu tư và lợi nhuận lên đến 18,5%/năm, VO247 đã và đang mang đến cho các nhà đầu tư những giá trị thực. Qua đó, luôn được khách hàng và đối tác đánh giá. Vậy mỗi khách hàng hãy là nhà đầu tư thông thái, đưa ra sự lựa chọn chính xác để hạn chế rủi ro và tối ưu hóa nguồn lợi nhuận. Chúc bạn thành công.

VO247 – kênh đầu tư P2P uy tín được các đơn vị báo chí uy tín đưa tin. Đầu tư ngay tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *