Tin mới 247: Đầu tư online – hướng đi mới thu hút người dân hậu Covid-19

Albert Einstein từng nói: “Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới…”! CEO Tạ Thanh Long của công ty Vayonline247 khẳng định: “Lãi kép là nguồn sức mạnh to lớn nếu biết vận dụng chúng”.

Vậy lãi suất kép là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nguồn sức mạnh to lớn được những ông trùm tỷ đô đánh giá cao trong việc đầu tư sinh lời.

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép – Compounding Interest (hay còn gọi là lãi kép) được hiểu đơn giản là tái đầu tư lãi, tức là sau khi sinh lời, lãi đó được dồn vào tiền vốn để tiếp tục cho một chu kỳ đầu tư tiếp theo và tất nhiên, vốn gửi càng nhiều thì lãi lại càng cao hơn ở những giai đoạn sau. Mấu chốt ở phương thức đầu tư lãi kép chính là thời gian và thời điểm.

dantri-vay-editeddocx-1603786701689.png
Lãi kép có nguồn sức mạnh lớn, những ai tận dụng được nó sẽ nhận được sự giàu có

Đầu tư tài chính khôn ngoan

Tỷ phú thế giới Warren Buffett đã từng chia sẻ: “Nếu không thể tìm được cách kiếm tiền khi đang ngủ, rất có thể bạn sẽ phải làm việc tới cuối đời”. Bởi vậy lãi suất kép là một phương thức để “tiền đẻ ra tiền” được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, đầu tư lãi kép qua kênh online đang trở thành xu thế dẫn đầu trên toàn thế giới.

“Cả ngày lao đầu làm việc mà có khi còn phải làm cả đêm. Vậy mà tiền lương vẫn không đủ trang trải sinh hoạt phí cho gia đình. Nếu không đầu tư thêm qua kênh online và vận dụng nguyên lý lãi kép thì cuộc sống của cả gia đình mình chắc không trụ nổi ở Hà Nội này”. Tâm sự của anh Ngọc Anh (25 tuổi) – chủ một xưởng gỗ tại Hà Nội và cũng là nỗi lòng của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Trong những năm gần đây, hình thức đầu tư vào những công ty Fintech, đặc biệt là các ứng dụng cho vay-đầu tư ngang hàng (P2P Lending) đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi tính ưu việt của phương thức này. Xét về bản chất thì đầu tư vào công ty Fintech chính là hình thức đầu tư lãi kép qua kênh online. Khi khoản đầu tư được tất toán sẽ cộng lãi vào phần vốn đầu tư và nhà đâu tư có thể tiếp tục đầu tư số tiền đó trong kì tiếp theo.

Mai Phương – hiện là nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết: “Đi làm văn phòng chỉ để được ít tiền tiết kiệm mà cuộc sống ở Hà Nội thì tốn nhiều chi phí. May mắn biết đến đầu tư qua ứng dụng trực tuyến nên mình đã tối ưu được dòng tiền nhàn rỗi, chứ để trong ngân hàng thì không thấy sinh thêm lời lãi nhiều. Điều quan trọng là khi mình đầu tư tại đây có hợp đồng cam kết đảm bảo an toàn cho số tiền của mình.”

Theo ông Tạ Thanh Long – CEO của Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Vayonline247 cho biết rằng trong thời gian qua, số lượng nhà đầu tư vào Vayonline247 đã tăng 500%. Đặc biệt là sau thời kỳ khủng hoảng do Covid-19 và khi ngân hàng hạ lãi suất gửi tiết kiệm, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn chuyển hướng sang những kênh đầu tư online như những công ty Fintech. Bởi nhận thấy được lợi ích từ kênh đầu tư qua phương thức lãi suất kép, nhiều nhà đầu tư đã đánh giá đây là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

Ông Tạ Thanh Long khuyên các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ thông tin của các ứng dụng trước khi ra quyết định “xuống tiền” đầu tư.

Sự chuyển dịch kênh đầu tư là tất yếu

Nhiều nhà đầu tư cho rằng trong thời điểm suy thoái thì trữ tiền không hẳn một phương án tốt, tuy nhiên để đầu tư vào kênh nào thì là một lựa chọn khó khăn. Trong những năm trước, thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng… đều là những kênh đầu tư truyền thống mà nhiều người lựa chọn.

Tình hình dịch bệnh từ đầu năm 2020 khiến cho những kênh đầu tư truyền thống gặp nhiều biến cố, rủi ro. Nhìn tổng thể thị trường thì hiện các mã chứng khoán giảm chiếm tới một nửa danh mục cổ phiếu niêm yết trên các sàn. Trong khi đó, bất động sản vốn được coi là kênh đầu tư hấp dẫn những năm trước thì 2019 lại có một vài dấu hiệu chững lại.

Trọng Hưng (32 tuổi) đã chơi chứng khoán nhiều năm nhưng đã chuyển hướng đầu tư sau những tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid khiến thị trường tràn ngập sắc đỏ. Anh cho biết: “Đầu tư 100% vào 1 kênh là khá mạo hiểm trong bối cảnh hiện nay! Bỏ trứng vào nhiều giỏ mới là cách đầu tư thông minh. Vì vậy mình đã rút một phần khoản đầu tư chứng khoán để đầu tư vào những kênh online. Đơn giản hơn chứng khoán mà hiệu quả nhận thấy rõ rệt.”

Mức lãi suất rất hấp dẫn được tính theo hình thức lãi kép, lại được các bên trung gian Fintech đảm bảo an toàn, đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư. Những công ty Fintech và P2P Lending hoạt động chủ yếu trên các website, ứng dụng online, cho phép người dùng tối ưu được dòng tiền qua việc tìm kiếm nhà đầu tư và những người có nhu cầu vay vốn tiêu dùng. Họ có thể theo dõi quá trình đầu tư hay vay vốn của mình mọi lúc, mọi nơi chỉ qua thiết bị smartphone.

dantri-vay-editeddocx-1603786701930.jpeg
Lợi ích lớn từ các hoạt động đầu tư nhỏ, hiệu quả là lựa chọn thông minh của người dùng hiện tại

Chị Hải Yến – nhân viên kế toán tại Hà Nội cho biết: “Đầu tư qua kênh online vào các công ty Fintech như Vayonline247 mình thấy rất dễ dàng. Mỗi ngày chỉ cần theo dõi qua chiếc đoạn thoại, hệ thống sẽ tự động phân phối các khoản đầu tư giúp mình. Vì thuật toán đầu tư theo hình thức lãi kép nên chỉ sau vài tháng đầu tư mình đã thấy hiệu quả rõ rệt.”

Thực tế tại thị trường Fintech Việt Nam hiện nay có hàng trăm công ty đang hoạt động. Tuy nhiên để an toàn và hiệu quả, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định đầu tư. Theo ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc marketing của nhiều sàn TMĐT, cố vấn cao cấp của một số công ty P2P thì để chọn được một công ty P2P uy tín, nhà đầu tư nên lựa chọn tham khảo từ những nguồn tin cậy và được báo chí chính thống khuyên dùng.

Để giúp nhà đầu tư có thêm thông tin về hình thức đầu tư qua các kênh online, BK247 Group phối hợp cùng Vayonline247 và JCI Hà Nội (Liên đoàn lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới ) tổ chức sự kiện trao đổi “Xu thế dịch chuyển đầu tư online của các nhà đầu tư cá nhân” vào cuối tháng 10/2020. Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký trên website vayonline247.vn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *