Vay tiền online biến tướng đã giảm mạnh

Trong thời gian vừa qua, hình thức vay tiền online qua mạng hoặc qua các app di động nở rộ với nhiều hình thức hoạt động. Tuy nhiên, thông tin phản ánh về dịch vụ cho vay không chính xác, không đầy đủ, gây nhầm lẫn, hiểu nhầm cho người tiêu dùng, lãi suất, phí vay cao. Chính vì vậy rất dễ bị tín dụng đen lạm dụng gây hiểu nhầm

Vì vậy hãy cùng vayonline247 tìm hiểu rõ thông tin để nhận nhiện app vay tiền online chân chính

Người tiêu dùng nhầm lẫn vay tiền online dẫn đến sập bẫy tín dụng đen

Bộ Công Thương cho biết, trong giai đoạn 2019 – 2020, tỷ lệ khiếu nại, phản ánh của người tiêu dùng liên quan đến giao dịch cho vay trực tuyến chiếm từ 15 – 20% tỷ lệ phản ánh, khiếu nại trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm.

Cứ nhắc đến vay tiền qua app là đòi nợ kiểu bôi nhọ, đe doạ…

Phần lớn nội dung phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến các hành vi: Cung cấp thông tin về dịch vụ không chính xác, không đầy đủ, gây nhầm lẫn, hiểu nhầm cho người tiêu dùng, lãi suất, phí vay cao.

Hiểu nhầm vay tiền qua app là đòi nợ kiểu bôi nhọ, đe doạ…

Đặc biệt, nhiều người tiêu dùng phản ánh về hình thức nhắc nợ, đòi nợ kèm theo quấy rối, đe dọa, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm lý của người tiêu dùng, thậm chí, có hiện tượng quấy rối, đe dọa người thân, bạn bè, đồng nghiệp của người tiêu dùng để gây áp lực thu hồi nợ. Một số vụ việc có dấu hiệu liên quan đến hoạt động đòi nợ biến tướng.

Bộ Công Thương đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện nhiều giải pháp để ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng trên. Do đó, các hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng như trên giảm mạnh.

Trong những tháng gần đây, số lượng khiếu nại, phản ánh về các giao dịch trực tuyến tại Bộ Công Thương trong quý III/2020 chỉ chiếm 12% trong tổng số khiếu nại, phản ánh của lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thấp hơn nhiều so với trước đó.

Nhu cầu vay tiền tiêu dùng tăng cao, khiến người tiêu dùng chủ quan

Bộ Công Thương nhận định, nhu cầu vay tiền của người dân có thể tăng cao và các hoạt động cho vay tiêu dùng còn dư địa phát triển mạnh do tác động tiêu cực của dịch COVID-19 nên người tiêu dùng cần thận trọng trong các giao dịch tài chính. Vì vậy, trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ cùng các bộ, ngành hoàn thiện khung chính sách, cơ chế quản lý hoạt động của các mô hình cho vay trực tuyến để hạn chế vi phạm, biến tướng.

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng nhìn nhận, việc có một khuôn khổ cơ chế thử nghiệm có kiểm soát cho hoạt động Fintech sẽ thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hạn chế sự cạnh tranh không lành mạnh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ lợi ích của người sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, sẽ hạn chế rủi ro xảy ra cho khách hàng khi tham gia sử dụng dịch vụ Fintech chưa được cho phép chính thức là rất cần thiết.

Tìm hiểu rõ thông tin về các app cho vay tiền online để nhận diện app chân chính

Trong khi chờ cơ chế quản lý, để tránh rủi ro cho bản thân, ông Tạ Thanh Long, CEO của vayonline247 – một startup trong lĩnh vực fintech lưu ý, người dân cần tỉnh táo để phân biệt app “làm ăn chân chính” hay App lừa đảo.

Theo đó, khi vay tiền người dân phải yêu cầu app cho vay công khai, minh bạch tổng số tiền cần phải nộp là bao nhiêu. Xem tổng chi phí có đúng như lãi suất mà họ công bố không là biết ngay cách làm ăn của những app cho vay này ra sao.

Tìm hiểu thêm các hoạt động của công ty có được công bố công khai trên website và rộng khắp trên các phương tiện truyền thông chính thống như báo điện tử uy tín hay các Đài truyền hình hay không? Các quy định Lãi Phí có rõ ràng trước khi vay hay không? Chính sách bảo mật thông tin, quyền riêng tư của người dùng như nào?Với các thông tin cơ bản trên, nếu người dùng tìm hiểu kỹ chút sẽ tránh gặp phải những công ty trá hình.

Trước tiên trên hệ thống ứng dụng sản phẩm chúng tôi công khai minh bạch hai yếu tố: Cho vay và Vay tiền. Trong các yếu tố này, vayonline247 đều công khai các khoản lãi phí, thời hạn… Trong điều khoản chúng tôi đưa ra quy định rõ ràng về phí phạt quá hạn thì được tính thế nào. Có thể thấy các phần phí lãi chúng tôi đều minh bạch, minh bạch trước khi người vay quyết định vay.

Xem thêm: Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *