Vốn ít nên đầu tư vào đâu để sinh lời

Đầu tư hiện nay không còn là một bài toán quá khó nữa khi có rất nhiều phương án đầu tư mở rộng thị trường. Tuy nhiên, trong trường hợp có ít vốn đầu tư thì cần phải lựa chọn cẩn thận các phương thức đầu tư sinh lời sao cho phù hợp nhất với khả năng tài chính của bạn.

Nên đầu tư gì khi vốn ít để sinh lời?

Đầu tư không phải là việc một sớm một chiều, không phải cứ xuống tiền sẽ đem về lợi nhuận. Một khi đã dấn thân vào thị trường đầu tư, bạn phải tìm hiểu rõ ràng về những hình thức bạn đang hướng đến. Việc này sẽ đem về cho bạn an toàn về mức tài chính và khoản đầu tư cố định ban đầu. Ngoài ra, nó sẽ cho bạn những định hướng lâu dài, hướng đi và phương thức tăng lợi nhuận từ hình thức đó.

Có khá nhiều hình thức đầu tư để cho bạn lựa chọn nhưng đừng quá vội vàng lựa chọn đầu tư theo xu hướng hay theo số đông vì điều này sẽ làm bạn mất đi khả năng làm chủ vòng dịch chuyển của vốn. Dưới đây là những hình thức đầu tư đáng trải nghiệm nhất bạn cần tham khảo:

Kinh doanh tự do

Đây là hình thức kinh doanh được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để bắt đầu start-up, bằng chứng là có rất nhiều những quán cafe, shop quần áo,… ra đời. Nếu may mắn cộng với những kiến thức ngành theo sát quá trình phát triển thì khoản lợi nhuận đem về chắc chắn sẽ khá hấp dẫn. Mặt khác, nếu có quá trình hoạt động không suôn sẻ thì sự lục đục về vốn sẽ gây ra những tác động lớn về tâm lý cho nhà đầu tư.

Nếu muốn việc kinh doanh thuận lợi và đi đúng mục tiêu, bạn phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến thức về bán hàng, chiến lược, quản trị, tài chính,…và rất nhiều yêu cầu khác xuyên suốt quá trình làm việc. Điều này có lẽ là một rào cản lớn cho những bạn chưa có kinh nghiệm chuyên sâu, hoặc chưa được qua lớp thực thi nào, kinh doanh theo xu hướng sẽ đẩy cửa hàng và doanh nghiệp đi đến những thất thoát to lớn.

đầu tư để sinh lời

Gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lời hàng tháng

Một trong những lý do ngân hàng được lựa chọn là nơi gửi tiền hợp lý cho những nhà đầu tư sợ rủi ro là sự an toàn. Tiết kiệm ngân hàng đưa ra cho nhà đầu tư nhiều hình thức hơn, việc rút nộp nhanh tạo sự yên tâm cho khách hàng..

Tuy nhiên, mức lãi suất khi gửi ngân hàng không quá cao trung bình từ 6% – 7% việc sinh lời sẽ chậm hơn những kênh đầu tư khác chưa kể đến vấn đề lãi suất giảm do ảnh hưởng từ những tác nhân khác.

tiết kiệm ngân hàng đầu tư để sinh lời
Gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lời

Đầu tư chứng khoán

Nếu gửi tiết kiệm ngân hàng là phương pháp an toàn thích hợp với những người “ăn chắc mặc bền” thì trái ngược lại đầu tư chứng khoán lại khá nhiều may rủi. Đây là kênh đầu tư mà ai cũng có thể tham gia tuy nhiên vẫn có nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu. 

Thứ nhất, đầu tư chứng khoán yêu cầu nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên sâu về thị trường trong nước cũng như quốc tế. Bạn phải mất nhiều thời gian theo dõi và phân tích sự thay đổi của nền kinh tế, đánh giá doanh nghiệp đang đầu tư…cùng những yêu cầu khác tác động đến quá trình tăng trưởng của chứng khoán đã mua. Thứ hai, đầu tư chứng khoán cần có một khoảng thời gian dài để có được lợi nhuận, vì đặc thù của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đầu tư P2P Lending để sinh lời từ lãi kép

Đầu tư P2P Lending (đầu tư ngang hàng) là một hình thức được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng trong thời gian gần đây vì sự tiện lợi, nhanh chóng của nó và sinh lời dễ dàng từ lãi kép. So với ngân hàng, lãi suất đầu tư của các công ty P2P Lending cao hơn nhiều với trung bình từ 15% – 18%/năm hơn nữa tỷ lệ rủi ro lại thấp hơn so với đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên để đảm bảo khoản đầu tư được hiệu quả việc tìm kiếm các công ty P2P có uy tín là vô cùng quan trọng.

đầu tư P2p lending sinh lời
Đầu tư P2P Lending sinh lời từ lãi kép

Tại Việt Nam, VO247 là công ty đầu tư P2P Lending được nhiều khách hàng tin dùng vì sự minh bạch, rõ ràng và lãi suất cực ưu đãi cho nhà đầu tư lên tới 18,5%/năm.

Chúc bạn có thể tìm được cho mình hình thức đầu tư phù hợp với số vốn ít cũng như thành công trong việc chinh phục bài toán đầu tư hiệu quả.

Tham khảo đầu tư VO247 tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *