Hành trình “vượt khó” khởi nghiệp của Bill Gates (p1)

Nhắc đến Bill Gates, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến vị tỷ phú luôn đứng đầu trong danh sách những người giàu có nhất thế giới. Tuy đã có nhiều thay đổi, những ông vẫn là một tượng đài được nhiều người ngưỡng mộ và yêu mến. Vậy bí quyết nào đã đưa Gates đến thành công, hãy cùng VO247 học hỏi hành trình vượt “khó” khởi nghiệp như Bill Gates trong bài viết dưới đây nhé.

Bỏ học theo đuổi đam mê, chàng trai trẻ tuổi đã có những bước tiến đột biến để xây dựng công ty phần mềm hàng đầu thế giới. Chính quyết định táo bạo này của ông đã và đang làm thay đổi nền công nghiệp máy tính của thế giới. Thành công của ông đến từ tài năng và cả sự liều lĩnh.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Sinh ra trong một gia đình khá giả, bố điều hành một công ty luật sư có tiếng, mẹ là giám đốc của một công ty tài chính lớn, chàng trai trẻ đã sớm bộc lộ sở thích và tài năng với các mô hình máy tính sơ khai nhất.

Bill Gates đã tự quyết định làm mọi thứ từ rất sớm và ngay cả cả việc theo đuổi lĩnh vực lập trình máy tính. Và sau đó là mở Văn phòng ảo cho bước đầu khởi nghiệp. Cậu bắt đầu xây dựng công ty khi mới 17 tuổi và bỏ học Harvard để cùng người bạn thanh Paul Allen đã thành lập nên Microsoft

Đam mê, mục tiêu lớn là thứ dẫn đường cho Bill Gates “vượt khó” khởi nghiệp

Ngay từ khi mới thành lập công ty, Bill Gates luôn đặt ra mục tiêu cho chính mình và công ty phần mềm của mình. Qua đó, đặt ra mục phải tiêu biến công ty nhỏ của mình thành một công ty lớn và nổi tiếng nhất trong làng công nghệ thế giới. Ông luôn nỗ lực vươn lên, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và điều đó đã được vị tỷ phú này duy trì trong suốt sự nghiệp của mình.  

Phá vỡ các quy tắc truyền thống

Xuất thân trong gia đình khá giả, học vấn cao, cha mẹ Bill Gates vẫn luôn muốn con hoàn thành chương trình học. Do đó, chàng trai này do dự và vẫn duy trì việc học để phụ huynh yên lòng. Tuy nhiên, tại Havard, ông vẫn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Đến năm 20 tuổi, ông rời bỏ sự nghiệp học hành ngay tại Harvard và bắt đầu theo đuổi ước mơ của mình. Chính nhờ sự nổi loạn ấy đã đem lại thành công cho ông hôm nay.

Ông chủ Microsoft cho rằng, việc học không phải là không quan trọng nhưng nó cũng không phải là quan trọng nhất. Nhưng phải biết nắm bắt thời cơ và dũng cảm đặt chân trên con đường mới. Ông đã đi ngược với truyền thống và đã thành công trên con đường đã chọn.

Sự giúp đỡ, đối tác và nhân viên đều là bạn bè

Từ những ngày đầu tiên thành lập Microsoft, bạn bè là những người đã đồng hành và giúp đỡ ông trong suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp. Và họ chính là một trong những lí đưa ông đến với thành công. Vì vậy, coi trọng và đối xử với mọi người một cách công bằng là điều mà ông luôn tâm đắc.

Bill Gates luôn nỗ lực không ngừng

Có câu nói “Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Và bí quyết giúp Gates ngày càng thành công là không bao giờ thỏa mãn với những gì mình đang có chính là việc phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Trở thành tỷ phú khi mới 38 tuổi nhưng ông vẫn không hề ỷ lại mà luôn vận động, sáng tạo với những tham vọng lớn hơn nữa trong tương lai.

Xây dựng hình ảnh cá nhân

Là một người hiểu rõ bản thân muốn gì và cần phải làm gì đạt được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong suốt sự nghiệp của mình, trong mắt mọi người, bạn bè, vị tỷ phú là một con người giản dị, nói năng khéo léo, lịch sự, tử tế. Mặc dù là một trong những người giàu nhất thế giới, thế nhưng ông không có lối sống xa xỉ, tiêu tiền như rác.

Câu chuyện vượt khó khởi nghiệp của Bill Gates đã là ngọn lửa truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Và chắc chắn rằng không ít người đã vượt qua chính mình để thành công. Vậy bạn có được truyền lửa cho đam mê khởi nghiệp của mình?

Ngày nay, nhờ có sự phát triển của công nghệ 4.0, việc khởi nghiệp cũng như đầu tư đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Với lợi nhuận 18%/năm, Vayonline247 sẽ là lựa chọn hàng đầu cho nhiều bạn trẻ với đam mê khởi nghiệp. Tham khảo để sáng suốt lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn và chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *