CEO Tạ Thanh Long đánh giá thị trường P2P Lending Việt Nam trong thời kỳ Covid-19

Ông Tạ Thanh Long – CEO Vayonline247 – đưa ra những đánh giá về thị trường P2P Lending tại Việt Nam trong bối cảnh khủng hoảng do dịch Covid-19. Liệu có khó khăn, thách thức nào đang chờ đợi thị trường đầy tiềm năng này hay đây lại là cơ hội để P2P Lending tiếp tục phát triển.

Thị trường P2P Lending của Việt Nam đang phát triển khá nóng và sôi động với quy mô ngày càng lớn. Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới, ở Việt Nam có khoảng 79% người dân không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính chính thức. Họ hầu hết không thể hoặc không được tiếp cận dịch vụ ngân hàng nhưng có nhu cầu rất lớn về vay vốn, đầu tư. Do đó, P2P Lending đang có sự phát triển vượt bậc. 

Covid-19: Hầu hết người Việt Nam không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính chính thức.
Hầu hết người Việt Nam không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính chính thức.

Nếu theo dõi trên các phương tiện truyền thông sẽ thấy số lượng lớn các đơn vị mới tham gia cung cấp dịch vụ này thời gian qua. Điều đó cho thấy thị trường P2P của Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Khi dịch COVID-19 diễn ra, nền kinh tế đi xuống, nhiều người gặp khó khăn về tài chính hoặc giảm các cơ hội đầu tư, đã mạnh dạn tìm đến với kênh P2P Lending. Theo khảo sát riêng của Vayonline247, lượng người tham gia đăng ký vay và đầu tư trên nền tảng P2P đều tăng. Chỉ sau 1 năm ra mắt, Vayonline247 đã đạt mốc 30.000 người dùng.

P2P Lending vẫn phát triển dù dịch Covid-19 đang diễn ra.
P2P Lending vẫn phát triển dù dịch Covid-19 đang diễn ra.

Xem thêm tại: Doanh nghiệp P2P “dài cổ” ngóng cơ chế thử nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *