Người mới học ngay cách đầu tư vàng của các cụ đời xưa

Từ xưa đến nay, Vàng luôn là một loại tài sản giữ vị trí nổi bật trong nền kinh tế toàn cầu. Vậy, làm cách nào để sinh lời từ việc mua vàng? Tham khảo hướng dẫn đầu tư vàng cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Làm cách nào để sinh lời từ việc mua vàng?

Đại dịch Covid19 đã và đang là nỗi ám ảnh của nền kinh tế toàn cầu, do đó vàng có thể được xem là một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Không nói ngoa khi có thể khẳng định kim loại này chính là “đồng tiền chung” của thế giới. Luôn giữ vị thế nhất định, an toàn và ổn định trước mọi biến động hay suy thoái của nền kinh tế.

Hướng dẫn đầu tư vàng cho người mới bắt đầu.

Trước khi quyết định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, bạn phải cần cân nhắc kỹ trước. Đối với vàng, thị trường này luôn có những biến động lớn và đa dạng các cách thức đầu tư. Do đó, cần phải có định hướng để đầu tư dài hạn và thành công.

Lĩnh vực đầu tư an toàn và ổn định

Trên thế giới, có nhiều cách đầu tư vàng như phụ kiện, trang sức, giấy chứng nhận, vàng vật chất, vàng CFD,…. Có nhiều loại hình như vậy, ở Việt Nam có những loại nào phù hợp cho người mới bắt đầu?

Các hình thức phổ biến tại Việt Nam

Chắc chắn rằng không có cách đầu tư hoàn hảo nào trên thị trường hiện nay, và vàng cũng vậy. Mỗi lựa chọn đều có lợi ích và rủi ro khác nhau. Do đó, nếu là một newbie trong lĩnh vực đầu tư kim loại quý giá này ở Việt Nam bạn có thể tham khảo 2 cách thức:

+Trao đổi vật chất:

Đây chắc chắn là hình thức đầu tư đơn giản nhất mà đã có từ rất lâu bởi chính những người trong gia đình bạn cũng thường xuyên làm như vậy. Với hình thức này, như một cách tích trữ, người chơi mua vàng miếng và khi giá vàng tăng thì có thể bán lại để hưởng lợi nhuận. Ưu điểm của phương pháp này là rủi ro không cao, nhưng cần phải có vốn có sẵn.

+Trao đổi online:

Cũng tương tự như trao đổi vật chất, đây là hình thức đầu tư sinh lợi nhuận từ sự chênh lệch giá vàng. Tuy nhiên bản chất ở đây lại có sự khác biệt là thực hiện hoàn toàn trên các sàn giao dịch và vốn cũng thấp hơn rất nhiều. Và đồng thời, phương pháp pháp này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro hơn so với việc cất giữ vật chất.

Các sàn giao dịch vàng với vốn đầu tư thấp nhưng nhiều rủi ro

Có nên đầu tư từ bây giờ?

Chắc hẳn việc giữ trữ vàng đã quá quen thuộc với người Việt Nam, đây được xem là phương pháp giúp “khóa tiền” an toàn nhưng lợi nhuận mang về lại chưa đáng kể. Vậy, nếu bạn muốn “cá kiếm” lợi nhuận từ mua vàng hãy tìm hiểu hình thức đầu tư trên sàn vàng online hoặc từ các công ty khai thác,…

Tuy nhiên, đầu tư vàng là một loại giao dịch khó có thể dự đoán, đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự nghiên cứu, trình độ và kinh nghiệm nhất định để hạn chế rủi ro và khả năng thua lỗ. Vây, hãy chắc chắn bạn đã hiểu rõ về công cụ tạo ra lợi nhuận mà mình lựa chọn và tiến tới quyết định đầu tư.

Tóm lại, có thể thấy vàng là khoản đầu thông minh và an toàn, đặc biệt trong bối cảnh các sàn giao dịch chứng khoán tăng giảm thất thường như hiện nay.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu tìm một hình thức đầu tư an toàn và hạn chế rủi ro, VO247 hoàn toàn có thể trở thành kênh đầu tư đáng tin cậy. Với kinh nghiệm và tiềm lực trong lĩnh vực cho vay online, VO247 tự tin để trở thành người đồng hành với bạn trong “sân chơi” đầu tư của tương lai. 

Trải nghiệm đầu tư ngay từ 1 triệu đồng tại VO247 tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *