NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH NĂM 2021

Đại dịch Covid-19 đã gây tổn thất nặng nề đến tài chính, thu nhập của nhiều doanh nghiệp và người lao động từ năm 2020 đến nay. Và nhiều người bắt đầu tìm kiếm một hướng đi mới để tạo thêm thu nhập cho bản thân, chính là ĐẦU TƯ. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu đầu tư từ đâu? Hãy cùng VO247 bắt đầu từ một số nguyên tắc đầu tư cơ bản nhất.
nguyên tắc đầu tư tài chính là gì

Nguyên tắc đầu tư 1: Đầu tư tài chính đa kênh để phân tán rủi ro

Trong giới tài chính và kinh doanh đều phải biết đến quy tắc “Không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”. Hay tỉ phú Warren Buffett cũng đã có một câu nói rất nổi tiếng “Đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai”.

Nguyên tắc đầu tư tài chính cho nhà đầu tư mới

Khi mới bắt tay vào đầu tư, chúng ta không biết thị trường chứng khoán sẽ biến động như thế nào, giá vàng ngày mai tăng hay giảm,… bởi các dữ liệu được thống kê sẽ không nói trước được điều gì. Điều chúng ta có thể chủ động làm được là đầu tư đa kênh để hạn chế rủ ro cho bản thân.

Thị trường tăng thì đầu tư chứng khoản là tốt nhất. Thị trường giảm thì trái phiếu là một lựa chọn không tồi.

Khi thị trường lạm phát thì vàng và bất động sản sẽ là nơi đầu tư an toàn nhất.

Với nguyên tắc này bạn sẽ không phải hối hả bán ra để bảo tồn tài sản nếu chỉ đầu từ 10-30% vào thị trường chứng khoán. Vậy là bạn đã hạn chế được tình trạng mua xanh bán đỏ.

Nguyên tắc đầu tư 2: Không cảm tính và chạy theo đám đông

Với tâm lý của một người vừa bắt tay vào đầu tư, chắc hẳn bạn sẽ sợ lỗ, không có niềm tin, do dự về quyết định của mình. Và thường bạn sẽ chọn nghe theo đám đông bởi việc này sẽ tạo cho bạn cảm giác yên tâm hơn. Điều này không xấu nhưng nếu lâu dần sẽ trở thành một thói quen.

Đứng trước bất kì một biến động nào của thị trường, thay vì để tiền của mình chạy theo tiếng gọi của cảm tính, bạn cần phải suy nghĩ, phân tích và cân nhắc chọn lựa phương án phù hợp nhất.

Khi vàng đang dần rớt giá, bạn sẽ bán luôn theo đám đông hay vẫn giữ lại để làm vốn cho bản thân? Bạn hãy luôn tự đặt cho mình câu hỏi và nghe theo chính kiến của mình.

Nguyên tắc đầu tư 3: Bắt đầu đầu tư từ ngay hôm nay

Hãy bắt đầu tìm hiểu về các lĩnh vực đầu tư ngay khi bạn có kế hoạch đầu tư tài chính. Những lí do khiến bạn trì hoãn việc tìm hiểu như: chưa có đủ tiền vốn, lo rủi ro,… sẽ làm bạn chưa biết chứng khoán là gì, hoạt động của thị trường bitcoin như thế nào, nên đầu tư vào lĩnh vực nào trong nắm 2021. Trì hoãn sẽ làm vụt mất cơ hội làm giàu của bạn.

Nếu bạn lo lắng vì chưa nắm chắc các kiến thức đầu tư, bạn có thể bắt đầu với việc trở thành nhà đầu tư của VO247. Hiện tại VO247 đang có các gói đầu tư dài, ngắn hạn khác nhau với lãi suất lến đến 18,25% / năm.

VO247 là một trong những doanh nghiệp P2P Lending – mô hình cho vay ngang hàng được nhiều nhà đầu tư tin tưởng vì sự minh bạch, lãi suất hấp dẫn và những khoản đầu tư được đảm bảo 100%.

Hướng dẫn trở thành nhà đầu tư của VO247 TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *