4 cách từ chối khi được hỏi vay tiền

Trước khi đồng ý cho ai đó mượn tiền, hãy cân nhắc các yếu tố để về mặt tình cảm cũng như những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. Nếu chưa biết làm cách nào thì hãy áp dụng những cách sau đây khi được hỏi vay tiền.

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống khi cho vay thì như bà hoàng mà khi đòi nợ lại như đi xin chưa? Thực tế việc bạn bè vay mượn tiền nhau là rất phổ biến nhưng lại kéo theo nhiều vấn đề rất tế nhị. Thậm chí trong nhiều trường hợp, còn có thể mất cả tiền và mối quan hệ với người vay tiền. Do đó, muốn sống tốt không đồng nghĩa với việc phải chấp nhận mọi lời đề nghị từ bạn bè nếu bản thân không muốn.

Vậy trước khi đồng ý cho ai đó mượn tiền, hãy cân nhắc các yếu tố để về mặt tình cảm cũng như những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. Nếu chưa biết làm cách nào thì hãy áp dụng những cách sau đây.

Hỏi rõ ràng về thời gian hoàn trả khi bạn hỏi vay tiền

Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết cách từ chối, hãy hỏi về thời gian hoàn trả tiền cụ thể. Đòn tâm lý này sẽ giúp bạn thể hiện sự tiếc nuối vì bạn đã có kế hoạch khác mà không thể giúp được. 

Do đó, tùy vào tình huống và thời gian mà bạn có thể từ chối một cách tế nhị. Đây là một cách khéo léo, cho thấy bạn đã có thiện chí muốn giúp nhưng chỉ vì “đúng người nhưng sai thời điểm” mà thôi.

Than với họ về sự khó khăn của bạn khi được hỏi vay tiền

Đây là một cách từ chối có thể giúp sẽ giúp bạn cắt đứt tư tưởng của người mượn trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy nói cho đối phương nghe về tình hình tài chính không mấy dư giả của bạn. Và họ sẽ hiểu rằng bạn không đủ khả năng chứ không phải là không muốn giúp họ.

Để ý một chút bạn sẽ có thể “chặn đầu” trước nếu dự đoán được người đó đang có ý mượn tiền mình. Và than vãn một vài câu “dạo này kinh tế khó khăn quá”,… Và chắc chắn sẽ chẳng ai có ý định ngỏ lời với một người cũng đang gặp khó khăn đâu.

Sao bạn không nói sớm hơn?

Câu nói ngắn gọn nhưng nó sẽ giúp bạn giải vây vô cùng hiệu quả. Qua đó, thể hiện thái độ tiếc nuối, thành thật và ý muốn cho bạn vay tiền nhưng đã vừa sử dụng số tiền đó trước khi được hỏi vay tiền. Đây là một cách không ai có thể chê trách được và bạn vẫn có thể vui vẻ nói chuyện với người bạn kia của mình.

Gợi ý dịch vụ vay tiền của Vayonline247

Nếu bạn không đủ khả năng để giúp đỡ họ bằng tiền, hãy cùng họ tìm hướng giải quyết phù hợp. Lắng nghe câu chuyện và có thể gợi ý những dịch vụ cho vay nhanh uy tín mà bạn biết.

Chắc chắn, qua lời giới thiệu và hiểu biết của bạn, họ sẽ tìm được cách để tháo gỡ vấn đề của bản thân. Quan trọng là bạn đã chia sẻ và giúp đỡ bạn bè trong lúc khó khăn để giữ vững tình cảm và những mối quan hệ bạn bè của mình. Nếu gặp phải một tình huống tương tự như trên, VO247 có thể sẽ là một lựa chọn sáng suốt giúp bạn giải quyết vấn đề tế nhị này.

Áp dụng thử những biện pháp từ chối khi được hỏi vay tiền trên của VO247 và chúc bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *