Warren Buffett đầu tư “ngược đời” như thế nào?

Trong suốt sự nghiệp của mình, Warren Buffett đầu tư đã vô cùng may mắn và được nhiều người xem như nhà đâu tư vĩ đại nhất thời đại. Vậy Warren Buffett đã đầu tư như thế nào?

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến đầu tư là gì? Chắc hẳn là việc ngồi hàng giờ đồng hồ để nghiên cứu thế giới phức tạp của thị trường chứng khoán, nơi mà dường như chẳng ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Không giống với những người khác, có một quý ông dường như như có thể nắm băt hết những công thức bí mật khi nhắc đến đầu tư. Trong suốt sự nghiệp của mình, Warren Buffett đã vô cùng may mắn và được nhiều người xem như nhà đâu tư vĩ đại nhất thời đạo. Vậy Warren Buffett đã đầu tư như thế nào?

Đầu tư dài hạn và có chiến lược

Nhìn lại phần lớn những công ty mà Warren Buffett đã đầu tư, có thể nhận thấy rõ ràng mục tiêu đầu tư dài hạn của ông. Để đi một chặng đường dài, ông luôn tìm cho mình những công ty có mối liên hệ mật thiết với nhau ở bất kì một khía cạnh nào.

Một điểm nhận biết rõ là ông luôn tìm kiếm những doanh nghiệp đơn giản và có định hướng. Từ đó, ông có thể dự đoán được hướng đi và tương lai cho doanh nghiệp với sản phẩm, khách hàng và sự tồn tại lâu dài của nó trên thị trường.

Những sai lầm đầu tư lớn nhất của huyền thoại Warren Buffett (P1)
Warren Buffett đầu tư dài hạn và có chiến lược

Nhu cầu khách hàng đồi với sự đầu tư

Khách hàng là đối tượng mà mọi nhà kinh doanh hướng đến, do đó, một nhà đâu tư sáng suốt phải nhìn rõ được nhu cầu của khách hàng với ngành hàng sẽ đầu tư. Đối với Warren Buffett, ông đặc biệt quan tâm đến việc khách hàng có mua thêm lần nữa không và tại sao. Bởi ông sẽ ưu tiên lựa chọn đầu tư cho những mặt hàng mà khách hàng có nhu cầu quay lại mỗi ngày, mỗi tuần và mua sản phẩm nhiều lần.

Warren Buffett đầu tư thương hiệu siêu chất

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn so với hàng trăm nghìn sản phẩm của các doanh nghiệp tương tự. Khách hàng sẽ mua sản phẩm từ công ty mà họ cảm thấy có sự liên kết và quen thuộc.

Ví dụ cho thấy Warren Buffett vô cùng thành công trong lĩnh vực đầu tư đó là việc ông trở thành tỷ phú từ khi còn rất trẻ. Năm 1988 ông đầu tư cho Coca cola bởi ông đã nhìn nhận được sản phẩm, nhu cầu, mức độ ảnh hưởng và còn đường phát triển của hãng này trong ngành hàng mà họ định hướng.

Một thành công khác trong sự nghiệp của mình, Warren đã chi 25 triệu đô để mua lại See’s Candies khi mức lợi nhuận lúc bấy giờ chỉ đạt 4 triệu đô la. Đây không phải là con số siêu lợi nhuận, nhưng ông đã thấy được con đường phát triển của công ty này. Và hiện tại mức tăng trưởng đã đạt gấp 20 lần trong vòng 35 năm.

Quả là những con số khủng mà vị tỷ phú vĩ đại này đã chi ra để đầu tư. Vậy nhưng khi bạn không có số tiền lớn như vậy, bạn sẽ lựa chọn cách đầu tư như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0, đầu tư online đang dần trở thành một xu thế được giới trẻ ngày nay lựa chọn. Với những hình thức như Peer to peer lending, nhà đầu tư có cơ hội nhận về 18%/năm mà không cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu học tập. Có thể thấy đây chính là xu thế đầu tư của các nhà đầu tư cá nhân trong tương lai không xa.

Tìm hiểu ngay tại đây để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư siêu khủng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *